ข่าวภาคเหนือ

วินาทีชีวิต! ป้าลุยเดี่ยวใช้ค้อนทุบกระจกช่วยชีวิตคนรถคว่ำ รอดตายหวุดหวิด!

ร.ต.อ.สิทธิโชค บัวแดง รอง สวป. สภ.เชียงคำ อ.เชียงคำ จ. พะเยา รับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุรถกระบะพลิกคว่ำ บริเวณหลักกิโลเมตรหมายเลข 1021 กม 68 ก่อนเข้าตัวเมืองเชียงคำ 5 กิโลเมตร ตรงโค้งบ้านฝั่งแวน ต.เชียงบาน อ.เชียงคำ จ.พะเยา จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อม มูลนิธิบรรเทาสาธารณะภัยเชียงคำ มูลนิธิสยามรวมใจ(ปู่อินทร์ )เชียงคำ ที่เกิดเหตุพบ รถโตโยต้า วีโก้ สีขาว ทะเบียน บท 7467 ชัยนาท ลักษณะหงายท้องชี้ฟ้าในหนองน้ำทุ่งนาข้างทาง ลึกประมาณ 1 เมตร น้ำได้เข้าท่วมรถจนเกือบมิด พบผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นชาย 1 ราย ทราบชื่อคือ นายสุทด วันอ่อน อายุ 57ปี ชาวบ้านหนองแวง 163 ม.1 ต.หนองแวง อ.น้ำโสมจ.อุดรธานี เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงเข้าทำการปฐมพยาบาล

นางพรรณี แสงศรีจันทร์ อายุ 57 ปี ชาวบ้านฝั่งแวน 32 ม.11 ต.เชียงบาน อ.เชียงคำ จ.พะเยา เล่าเหตุการณ์ว่า ตนเองนอนอยู่ในบ้านตรงข้ามบริเวณที่เกิดเหตุ ได้ยินเสียงดังโครมสนั่น ต่อจากนั้นเสียงแตรรถก็ดังยาวไม่หยุด จึงรีบข้ามถนนลงมาดูที่เกิดเหตุ พบรถกระบะคันดังกล่าวพลิกหงายท้อง และสังเกตว่ามีคนติดอยู่ข้างในในขณะที่ตัวรถก็จมลงไปเรื่อยๆ จึงตัดสินใจเดินลุยหนองน้ำข้างถนนไปเพื่อช่วยเปิดประตูรถด้านคนขับ แต่ปรากฏว่าเปิดไม่ออก จึงรีบลุยน้ำขึ้นฝั่งแล้ววิ่งข้ามถนนไปที่บ้านตนเองแล้วรับวิ่งกลับมาที่เกิดเหตุนำฆ้อนตอกตะปูมาทุบกระจก เพราะถ้าช้าคนขับรถจมน้ำเสียชีวิตแน่นอน เพราะน้ำท่วมเข้าไปในรถจนมิดภายในห้องโดยสารหมดแล้ว หลังจากทุบเสร็จก็พยายามลากร่างของผู้บาดเจ็บขึ้นฝั่ง และแจ้งให้ชาวบ้านที่มามุงดูเหตุการณ์ประสานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยกู้ภัยฯมาทำการช่วยเหลือดังกล่าว

 

ด้านนายสุทด เปิดเผยว่า ตนเองรับจ้างขนส่งหม้อแปลงไฟฟ้ามาจาก กทม.จะนำไปส่งในพื้นที่ อ.เชียงคำ จ.พะเยา แต่เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุมีสุนัขวิ่งตัดหน้าในระยะกระชั้นชิดด้วยความตกใจประกอบความเพลียในการขับรถและไม่ชินเส้นทางรถจึงเสียหลักตกลงไปในหนองน้ำ ทีแรกคิดว่าตนเองต้องจมน้ำตายในรถแน่นอน เพราะเปิดประตูรถไม่ได้และน้ำก็ทะลักเข้าห้องโดยสารจนมิด แต่โชคดีที่มีนางพรรณี ลุยน้ำและใช้ค้อนทุบกระทบแล้วลากขึ้นฝั่งได้ทัน จนเองได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อยที่มือและเท้าเนื่องจากถูกกระจกบาดตอนนำตัวออกมา ถ้าไม่ได้นางพรรณี ตนเองเสียชีวิตแน่นอน

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน