svasdssvasds

"โก๋ กรอก ชีส" ปาท่องโก๋สูตรโบราณห่อไส้กรอกชีสแห่งกว๊านพะเยา

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

แม่ค้าปาท่องโก๋ในพื้นที่อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา หัวใสดัดแปลงสูตรปลาท่องโก๋ของตนเองที่สืบทอดมาตั้งแต่รุ่นพ่อ โดยการสร้างจุดขายใหม่ นำใส้กรอกซีสมาทำเป็นไส้ในปาท่องโก๋ สร้างความสนใจให้กับลูกค้า ในแต่ละวันมีลูกค้าเดินทางมาเข้าคิวรอซื้อ "โก๋กรอกชีส" อย่างคับคั่ง สามารถสร้างรายเพิ่มเป็นอย่างดี นอกจากนั้นยังถือเป็นเจ้าแรกของจังหวัดพะเยาอีกด้วย

"โก๋ กรอก ชีส" ปาท่องโก๋สูตรโบราณห่อไส้กรอกชีสแห่งกว๊านพะเยา

นางดวงกมล ศรีประเสริฐ ชาวบ้านตำบลท่าวังทอง อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา พร้อมกับ พี่สาว และพ่อ ต่างช่วยกันนำแป้งปาท่องโก๋มาพันกับไส้กรอกซีส รวมทั้งทอดปาท่องโก๋สอดไส้ดังกล่าว เพื่อจำหน่ายให้กับลูกค้าที่เดินทางมาเข้าคิวรอซื้อปาท่องโก๋สอดไส้ไส้กรอกชีส ที่เปิดขายที่บริเวณหน้าวัดติโลกอาราม ถนนรอบกว๊านพะเยา ตำบลเวียง อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา

"โก๋ กรอก ชีส" ปาท่องโก๋สูตรโบราณห่อไส้กรอกชีสแห่งกว๊านพะเยา

ในช่วงเวลาเย็นของทุกวัน จะพบร้านรถเข็นเคลื่อนที่มาตั้งขาย KKC (โก๋ กรอก ชีส) จากรุ่นพ่อสู่รุ่นลูก ซึ่งจะมีลูกค้าขาจรและขาประจำมารอคิวซื้อกันอย่างไม่ขาดสาย โดยจะเริ่มเปิดขายกันตอนเย็นทุกวันตั้งแต่เวลา 17.00น. - 20.00น. ของทุกวัน

โดยนางดวงกมล ศรีประเสริฐ แม่ค้าปาท่องโก๋สอดไส้ไส้กรอกชีส เล่าว่าตนเองได้ยึดอาชีพต้มน้ำเต้าหู้ และทอดปาท่องโก๋ขายเป็นหลัก ซึ่งเป็นอาชีพดั้งเดิมของตระกูล โดยวัตถุดิบหลักเป็นแป้งปาท่องโก๋สูตรโบราณจากจีนฮ้อ ที่ทำประจำทุกวันอยู่แล้ว จึงเกิดไอเดียนำไส้กรอกชีสเกรดดีมาประยุกต์เป็นวัตถุดิบเสริม โดยใช้แป้งปาท่องโก๋มาพันห่อหุ้มรอบไส้กรอกชีส แล้วนำไปทอดให้เหลืองจนสุก มีรสชาติหอม กรอบ ลูกค้าซื้อไปกินแล้วบอกว่าอร่อยจนติดใจ ขายให้กับลูกค้าชิ้นละ 10 บาท ซึ่งหลังจากที่ทำขายมาได้มาประมาณ 1 เดือน ได้รับกระแสตอบรับจากลูกค้าที่ซื้อไปรับประทานเป็นอย่างดี และลูกค้าส่วนใหญ่จะบอกว่าเป็นการกินปาท่องโก๋ที่มีรสชาติเข้ากันได้อย่างเหมาะสม

"โก๋ กรอก ชีส" ปาท่องโก๋สูตรโบราณห่อไส้กรอกชีสแห่งกว๊านพะเยา

นำแป้งปาท่องโก๋สูตรโบราณมาพันรอบไส้กรอกชีสอย่างดี

"โก๋ กรอก ชีส" ปาท่องโก๋สูตรโบราณห่อไส้กรอกชีสแห่งกว๊านพะเยา

เมื่อนำแป้งปาท่องโก๋มาพันรอบไส้กรอกชีสแล้วก็เตรียมนำลงทอดในน้ำมัน

แต่ละวันจะมีออเดอร์ที่ลูกค้าโทรมาสั่งวันละ 100 กว่าชิ้น ซึ่งตนเองจะทำ "โก๋ กรอก ชีส" ประมาณ 120-150 ชิ้นต่อวัน ถือเป็นเจ้าแรกเจ้าเดียวของจังหวัดพะเยา ที่ใช้แป้งปาท่องโก๋แล้วยัดไส้ด้วยไส้กรอกซีส ซึ่งถือเป็นเมนูกินเล่นที่สร้างรายได้ให้เพิ่มขึ้นให้กับครอบครัวอีกทางหนึ่ง นอกจากจะขายปลาท่องโก๋แล้ว ยังมีเมนูน้ำเต้าหู้ธรรมดา น้ำเต้าหู้ทรงเครื่องและน้ำขิง บริการให้กับลูกค้าทุกวัน และสามารถขายได้หมดทุกวัน ซึ่งถือว่าสร้างรายได้ให้เป็นอย่างดี

"โก๋ กรอก ชีส" ปาท่องโก๋สูตรโบราณห่อไส้กรอกชีสแห่งกว๊านพะเยา

ทอดจนเป็นสีเหลืองทอง

"โก๋ กรอก ชีส" ปาท่องโก๋สูตรโบราณห่อไส้กรอกชีสแห่งกว๊านพะเยา

เมื่อได้ที่ก็นำขึ้นมาพัก

"โก๋ กรอก ชีส" ปาท่องโก๋สูตรโบราณห่อไส้กรอกชีสแห่งกว๊านพะเยา

จะได้เป็น "โก๋กรอกชีส" รสชาติลงตัว รับประทานเป็นของกินเล่นหรือกินคู่น้ำเต้าหู้ชากาแฟก็เข้ากัน

 

related