ข่าว

เทศกาลอาหารเจ ‘ไก่-ตับย่างเจ’ เมนูใหม่น่าลิ้มลอง

แม่ค้าอาหารเจคิดเมนูแปลกใหม่เอาใจคนทานเจ ไก่ย่าง ตับย่างเจ ทำจากโปรตีนเกษตรและเต้าหู้ หักเครื่องเทศคล้ายไก่ย่าง ทดลองทำปีแรกได้รับการตอบรับจากลูกค้าอย่างดี

วันที่ 3 ตุลาคม 2562 ในช่วงเทศกาลกิจเจ อาหารเจสำเร็จรูปตามตลาดสดต่าง ๆ ในเขตเทศบาลนครพิษณุโลกได้รับการอุดหนุนจากผู้กินเจอย่างคึกคัก ที่ตลาดใต้ ตลาดเทศบาล 1 แม่ค้าขายอาหารเจร้านป้าตี่ ได้ทดลองคิดและทำเมนูใหม่ ไก่ย่าง ตับย่างเจ ย่างบนเตาถ่านร้อน ๆ กลางตลาด ปรากฏว่าได้รับความสนใจจากผู้กินเจพอสมควร มีประชาชนมาทดลองซื้ออุดหนุนจำนวนมาก ไก่ย่างเขไม้ละ 20 บาท และตับย่างเจ ไม้ละ 15 บาท วางขายกับเมนูอาหารเจหลากหลาย ขายได้วันละ 80-100 ไม้

ไก่ย่างเจ ร้านป้าตี่ นางสาวสุภาวดี วิโรจน์วานิช เปิดเผยว่า ช่วงเทศกาลกิจเจทานร้านได้ปรับมาขายอาหารเจหลากหลายชนิด อาทิ ขนมจีนน้ำยาเจ บ๊ะจ่างเจ และกิจเจปีนี้เป็นปีแรก ได้ทดลองทำ ไก่ย่างเจ และตับย่างเจ มาจำหน่าย เพื่อสร้างความแปลกใหม่ให้ลูกค้า ได้เปิดจำหน่ายไก่ย่างเจมาสองวันแล้ว ได้รับการตอบรับจากลูกค้าพอสมควร โดยจะขายไก่ย่างและตับย่างเจไปจนถึงเช้าวันที่ 7 ตุลาคม 2562 นี้

สำหรับไก่ย่างเจนั้น วัสดุหลักทำมาจากโปรตีนเกษตร ส่วนตับย่างเจ ทำมาจากเต้าหู้ วิธีการหมักใช้สูตรการหมักเหมือนไก่ย่างทั่วไป ช่วงเช้าก็จะนำมาย่างจำหน่ายบนเตาถ่าน ได้รสชาติและกินคล้ายกับไก่ย่างทั่วไป

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน