รวบแล้ว! มือฆ่าเจ้าอาวาสวัดดังขอนแก่น ที่แท้คนใกล้ตัว

ตำรวจขอนแก่น รวบแล้วฆาตกรโหดฆ่าเจ้าอาวาสวัดดังขอนแก่น ที่แท้อดีตลูกศิษย์ใกล้ตัว อ้างฆ่าเพราะด่าบุพการี

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 10 พ.ค.2561 ที่กองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 4  (บก.สส.ภ.4) จ.ขอนแก่น พล.ต.ต.ยรรยง เวชโอสถ ผบก.สส.ภ.4 พ.ต.อ.จรัสพัฒน์ สุตยสรณาคม รอง ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น, พ.ต.อ.พิชัยภูษิส จารุพงศ์ ผกก.สภ.แวงน้อย และ พ.ต.อ.พงษ์ฤทธิ์ คงสิริสมบัติ ผกก สส.3 บก.สส.ภ.4  ร่วมกันแถลงผลการจับนายทรงวุฒิ  แก้วพรรณนา อายุ 25 ปี ชาว จ.ชลบุรี  ผู้ต้องหาก่อเหตุฆาตกรรมพระครูโพธิอินทสาร หรือ พระครูน้อย อายุ 55 ปี เจ้าอาวาสวัด ศีลขันธาราม บ้านโนนศิลา ม.19 ต.แวงน้อย อ.แวงน้อย จ.ขอนแก่น   เหตุเกิดเมื่อวานนี้ ( 9 พ.ค.)

ผบก.สส.ภ.4 กล่าวว่า ชุดสืบสวนร่วม ภ.จว.ขอนแก่น,สภ.แวงน้อย และ  กก.สส.3 บก.สส.ภ.4 ลงพื้นที่สืบสวนหาตัวคนร้าย จนพบพยานเห็นคนร้ายเป็นอดีตลูกศิษย์อยู่กับพระภายในกุฏิ  เมื่อเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ไปตรวจสอบ ก็พบคนร้ายหลบอยู่ในกระท่อมกลางทุ่งนา บ.หนองซองแมว ม.5 ต.หนองมะเขือ อ.พล  จึงควบคุมตัวไปสอบสวนและทำแผนประกอบคำสารภาพ

จากการสอบสวนผู้ต้องหา สารภาพว่า พระครูน้อย เป็นพระอุปัชฌาย์ เคยบวชให้ที่วัดบ้านหนองอรุณ  ก่อนเกิดเหตุ พระครูน้อย เรียกให้ไปช่วยซ่อมแซมห้องน้ำที่วัด ในคืนเกิดเหตุได้เข้าไปหาพระครูน้อย เพื่อขอกลับไปเยี่ยมลูก พระครูน้อยได้ยกเรื่องบุญคุณมาพูด และมีการเอ่ยถึงบุพการีในทางไม่ดี  ทำให้โมโห จึงใช้รูปปั้นพญานาคทุบศรีษะพระครูน้อย จากนั้นได้คว้ามีดปอกผลไม้ที่วางอยู่ข้างที่นอนกระหน่ำแทงตามลำตัวซ้ำนับครั้งไม่ถ้วน จนพระครูน้อยดิ้นตกเตียง มรณภาพในที่สุด

หลังก่อเหตุ ได้ขโมยเงินเหรียญในตู้บริจาคไปให้เพื่อน คือ นายธีระวัฒน์ จันทะวงศ์ อายุ 21 ปี นำไปแลกที่ร้านสะดวกซื้อ แต่ยังไม่ทันได้แลก ก็ถูกตำรวจตามจับตัวนายธีระวัฒน์ได้อีกคน

จากการสอบสวนนายธีระวัฒน์ ให้การว่า ไม่ทราบเหตุการณ์ลงมือฆ่าพระครูน้อย แต่มาทราบเรื่องตอนที่ผู้ต้องหามาขอความช่วยเหลือให้นำเงินเหรียญไปแลกเป็นธนบัตร  ไปให้เป็นค่ารถหลบหนีไป จ.กาญจนบุรี

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

ตำรวจจึงตั้งข้อกล่าวหานายทรงวุฒิ ฐานฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, ลักทรัพย์ในเคหะสถานในเวลากลางคืนหรือรับของโจร  ส่วนนายธีระวัฒน์  ถูกแจ้งข้อหารับของโจร