เจ้าอาวาสดัง ปัดช่วยอดีต "พระพรหมเมธี" หลบหนี

02 มิ.ย. 2561 เวลา 3:32 น.

เจ้าอาวาสวัดในจังหวัดนครพนม ยืนยันไม่ได้ช่วยอดีตพระพรหมเมธี หลบหนีข้ามไปยังฝั่งลาว หลังพบรถตู้ต้องสงสัยจอดทิ้งใกล้กุฏิวัด

ไม่ได้ช่วย "อดีตพระพรหมเมธี" หลบหนี

หลังจากชุดสืบสวน พบรถตู้ต้องสงสัย สีบรอนซ์เงิน ที่คาดว่าเป็นรถที่ใช้พาอดีตพระพรหมเมธี ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสัมพันธวงศ์ ผู้ต้องหาคดีทุจริตเงินทอนวัดหลบหนี จอดทิ้งไว้ใกล้กุฏิเจ้าอาวาสวัดป่าสุคนธรักษ์ บ้านค่ายเสรี ตำบลนางาม จังหวัดนครพนม ล่าสุดพระอธิการพรเทพ จักรวโร เจ้าอาวาสวัดป่าสุคนธรักษ์ ยืนยันว่าไม่เคยให้ความช่วยเหลืออดีตพระพรหมเมธี หลบหนีไปยังฝั่งประเทศลาวแน่นอน และไม่เคยรู้จักเป็นการส่วนตัวกับพระรูปนี้มาก่อน แต่ยอมรับว่าเคยพบกันเมื่อปีที่แล้ว ช่วงที่ไปทำบุญที่วัดในแขวงคำม่วน ฉะนั้นขอให้ญาติโยมทำความเข้าใจด้วย เพราะข่าวที่ออกมานั้นทำให้วัดและตนเองเสื่อมเสียชื่อเสียง

เจ้าอาวาสวัดในจังหวัดนครพนม ยืนยันไม่ได้ช่วยอดีตพระพรหมเมธี หลบหนีข้ามไปยังฝั่งลาว หลังพบรถตู้ต้องสงสัยจอดทิ้งใกล้กุฏิวัด

 ส่วนกรณีพบรถตู้สงสัยจอดอยู่นั้น พระอธิการพรเทพระบุว่า ในวันเกิดเหตุมีญาติโยมท่านหนึ่งนำรถมาฝากไว้ แต่วันดังกล่าวเป็นวันวิสาขบูชา ซึ่งมีัญาติโยมเข้าวัดเป็นจำนวนมาก ทำให้ไม่ได้สังเกตว่ามีบุคคลอื่นอยู่ในรถอีกหรือไม่ ขณะที่กล้องวงจรปิดบริเวณที่รถตู้ต้องสงสัยจอดอยู่นั้นพังเสียหาย ใช้การไม่ได้มานานแล้ว