ข่าวภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

พายุฝนถล่มขอนแก่น! น้ำรอระบายทั้งเมืองแนะเลี่ยงเส้นทาง

พายุถล่มขอนแก่น น้ำรอระบายทั้งเมือง ขณะที่รถจักรยานยนต์ที่จอดริมถนนมิตรภาพถูกน้ำซัดจนล้มหลายสิบคัน รถยนต์เสียหลักปีนแบริเออร์ในอุโมงค์ทางลอด

(3 มิ.ย.61) เวลา 16.30 น.เกิดพายุฝนฟ้าคะนองอย่างหนักในหลายพื้นที่ของ จ.ขอนแก่น โดยเฉพาะภายในเขตเทศบาลนครขอนแก่น ส่งผลให้ถนนหลายเส้นทางเกิดน้ำท่วมขังระดับน้ำสูงกว่า 30 ซม. ขณะเดียวกันยังคงเกิดลมกระโชกแรงพัดต้นไม้และป้ายโฆษณาเสียหายในหลายจุดบริเวณถนนมิตรภาพทั้งขาขึ้น ขาล่อง ตั้งแต่สี่แยกบ้านกอกถึงหน้าสถานีตำรวจทางหลวงขอนแก่น ระยะทาง รวมกว่า 5 กิโลเมตร เกิดน้ำท่วมขังสูงประมาณ 30-50 ซม. รถจักรยานยนต์และรถยนต์ขนาดเล็กไม่สามารถสัญจรไป-มาได้ ทำให้ต้องใช้เส้นทางลัดแทนขณะที่ช่วงบริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลพลาซ่าขอนแก่น ริมถนนมิตรภาพสายขอนแก่น – นครราชสีมา จักรยานยนต์ที่จอดอยู่ริมถนนถูกกระแสน้ำที่เชี่ยวกราดผสานกับแรงลมกระโชกแรงได้พัดจนล้มและจมน้ำหลายสิบคันส่วนบริเวณ อุโมงค์ทางลอด ถ.มิตรภาพ เส้นทางขอนแก่น -อุดรธานี น้ำท่วมสูงประมาณ 30 ซม. รถทุกชนิดต้องหลีกเลี่ยงเส้นทาง ซึ่งไม่สามารถสัญจรผ่านจุดดังกล่าวได้ ขณะเดียวกันยังเกิดอุบัติเหตุรถเก๋งเสียหลักพุ่งปีนขึ้นไปค้างอยู่บนแท่งแบริเออร์ เจ้าหน้าที่ได้เร่งเข้าให้การช่วยเหลือแล้วเช่นเดียวกันกับถนนสายบ้านกอก หน้า วิทยาลัยเทคโนโลยีภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ยาวไปจนกึงตลาดบ้านกอก น้ำท่วมสูงประมาณ 50 ซม. ถนนสายบ้านสีฐาน – บ้านคำไฮ ต.บ้านเป็ด อ เมือง น้ำท่วมขังสูงประมาณ 40 ซม. และถนนกัลปพฤกษ์บริเวณ 4 แยกบ้านสีฐาน น้ำท่วมสูงประมาณ 80 ซม.การเดินทางสัญจรเป็นไปด้วยความยากลำบาก
นายธีระศักดิ์ ฑีฆายุพันธ์ นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น กล่าวว่า เบื้องต้นได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ให้การช่วยเหลือในภาพรวมทั้งหมดแล้ว ควบคู่ไปกับการสำรวจความเสียหายในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบ คาดว่าจุดที่เกิดน้ำท่วมขังนั้นจะสามารถระบายน้ำและกลับเข้าสู่สภาวะปกติได้ภายใน 2 ชม.