ข่าวภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

ทีมท่อซิ่งบ้านแพ้ว ถึงสกลนครแล้ว! พร้อมลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม!

ทีมท่อซิ่งบ้านแพ้ว จังหวัดสมุทรสาคร พร้อมลงพื้นที่สูบน้ำช่วยช่วยเหลือพี่น้องชาว จังหวัดสกลนคร ที่ได้รับความเดือดร้อนจากน้ำท่วม โดยมีผู้ว่าราชการจังหวัดสกลนคร ให้การต้อนรับสุดอบอุ่น

วันนี้ (1 ส.ค. 61) เวลา 09.30 น . นายบุญชาติ บุญบางยาง พร้อมทีมงานท่อซิ่งบ้านแพ้ว จังหวัดสมุทรสาคร อีก 6 คน ได้เดินทางถึงจังหวัดสกลนครเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยมีผู้ว่าราชการจังหวัดสกลนคร นาย วิทยา จันทร์ฉลอง พร้อมด้วยพี่น้องชาวจังหวัดสกลนคร ได้เดินทางไปให้การต้อนรับแสดงความชื่นชม และขอบคุณน้ำใจที่มีต่อพี่น้องชาวจังหวัดสกลนคร

สำหรับเครื่องยนต์สูบน้ำดังกล่าว มีกำลังเครื่องยนต์ดีเซล กำลัง 370 แรงม้า ขนาดท่อ 20 นิ้ว จำนวน 1 เครื่อง อัตราสูบน้ำ 6,000 ลูกบาศก์เมตรต่อชั่วโมง ซึ่งเคยไปปฎิบัติงานช่วยเหลือทีมหมูป่าอะคาเดมี่ ที่ถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย ถือเป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญในการสูบน้ำสนับสนุนภารกิจทีมกู้ภัยนักประดาน้ำที่ ปฏิบัติงานจนสำเร็จปลอดภัยทั้ง 13 ชีวิต

นาย วิทยา จันทร์ฉลอง ผู้ว่าราชการจังหวัดสกลนคร กล่าวว่า พื้นที่ของเทศบาลนครสกลนคร มีลักษณะเป็นแอ่งกระทะ การระบายน้ำตามปกติคงไม่ไหวแล้ว เพราะน้ำที่หนองหารเพิ่มสูงขึ้น ต้องระดมเครื่องสูบน้ำจากหน่วยงานในพื้นที่มาช่วยในการระบายน้ำออก และได้ประสานให้ทีมสูบน้ำท่อซิ่ง เข้าช่วยสูบระบายน้ำ เพื่อความมั่นใจในการป้องกันน้ำท่วมในเขตเทศบาลนครสกลนคร

นายบุญชาติ บุญบางยาง อายุ 34 ปี หรือเสี่ยดำ กล่าวว่า ได้รับการประสานจากทางจังหวัดสกลนคร ให้ไปช่วยสูบระบายน้ำป้องกันน้ำท่วม จึงรีบนำเครื่องสูบน้ำเดินทางออกมาทันที โดยการเดินทางมาครั้งนี้เต็มใจมาช่วยอย่างเต็มที่ แม้ว่าสถานการณ์น้ำจังหวัดสกลนครจะดีขึ้น แต่ยังไม่น่าไว้ใจ ต้องเร่งติดตั้งเครื่องเพื่อผลักดันน้ำออกจากเทศบาลนครสกลนคร เพื่อรองรับน้ำฝนที่อาจจะเติมเข้ามาอีก

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน