ตลิ่งริมแม่น้ำพองทรุด ผวจ.ขอนแก่นสั่งเร่งแก้ปัญหา!

ตลิ่งริมแม่น้ำพอง ติดมูลนิธิชัยพัฒนาทรุดตัว ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น สั่งเร่งแก้ปัญหาเต็มที่ พร้อมเตือนประชาชนให้ช่วยเฝ้าระวังตลิ่งแม่น้ำชีและแม่น้ำพอง ทรุดตัวตลอดช่วงหน้าฝนปีนี้

วันนี้( 6 ส.ค.2561) นายสมศักดิ์  จังตระกุล ผวจ.ขอนแก่น ร่วมกับตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง ลงพื้นที่ตรวจสอบตรวจริมตลิ่งแม่น้ำพอง  หลังได้รับแจ้ง แนวคันดินริมตลิ่งช่วงริมถนนติดกับโครงการพัฒนาที่ดินมูลนิธิชัยพัฒนา บ้านเหมือดแอ่ ต.หนองตูม อ.เมือง จ.ขอนแก่น เริ่มทรุดตัว

จากการตรวจสอบพบจุดเกิดเหตุ อยู่ติดถนนคอนกรีต ริมฝั่งแม่น้ำพอง โดยแนวคันดินเริ่มทรุดตัว และพังลงมา ระยะทางกว่า 100 เมตร อีกทั้งกระแสน้ำในแม่พองได้กัดเซาะแนวคันดินจนเป็นโพลงขนาดใหญ่ใต้ถนนคอนกรีต ชาวบ้านต้องช่วยกันนำเหล็กเส้นไปยึดผิวถนนคอนกรีต เชื่อมติดกับเสาไฟฟ้าไว้ชั่วคราว  พร้อมนำขอนไม้ไปกั้นถนนไว้ ไม่ให้รถสัญจรผ่าน  ป้องกันอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้น

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น จึงมีคำสั่งห้ามประชาชนขับรถผ่านบริเวณดังกล่าว พร้อมเร่งประสานงานกรมเจ้าท่าและกรมชลประทาน ในการจัดหางบประมาณไปปรับปรุงซ่อมแซมพื้นที่ริมฝั่งแม่น้ำพอง โดยเฉพาะจุดเกิดเหตุ อีกทั้งยังแจ้งเตือนประชาชนที่มีบ้านเรือนติดอยู่กับแม่น้ำชีและแม่น้ำพอง ให้เพิ่มความระมัดระวัง  หากพบปริมาณน้ำขึ้นเร็วผิดสังเกต ให้ขนย้ายสิ่งของและสัตว์เลี้ยงไปไว้บนที่สูงทันที  เพื่อความปลอดภัย และพร้อมรับมือสถานการณ์ต่างๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นได้ตลอดช่วงฤดูฝนปีนี้