เรือนจำกลางขอนแก่น จัดงานพบญาติใกล้ชิด เพื่อให้ผู้ปกครองได้พูดคุยกับผู้ต้องขังอย่างเป็นกันเองในเรือนจำ แต่สิ่งที่เรียกเสียงฮือฮาภายในงานคือ ผู้บัญชาการเรือนจำกลางขอนแก่นตัวปลอม ที่ปรากฎตัวบนเวที สร้างเสียงหัวเราะให้กับผู้ร่วมงานเป็นอย่างมาก

วันแม่แห่งชาติ ผบ.เรือนจำขอนแก่นร่างก็อปปี้ คุมเข้มพบญาติ

เรือนจำกลางขอนแก่น จัดกิจกรรม “วันพบญาติแบบใกล้ชิด” ในงานเปิดโอกาสให้ญาติของผู้ต้องขังที่ถูกคุมขังอยู่ภายในเรือนจำได้พบปะพูดคุย ร่วมรับประทานอาหารด้วยกันอย่างเป็นกันเอง โดยปีนี้มีการจัดเป็นโต๊ะจีน ให้นั่งชมการแสดงโชว์ของผู้ต้องขังในชุดต่างๆ เพื่อสร้างความสนุกสนานให้ผู้ร่วมงานเป็นอย่างมาก

โดยสิ่งที่ได้รับความสนใจจากผู้ร่วมงานมากที่สุด คือ ผู้บัญชาการเรือนจำขอนแก่นตัวปลอม ที่มาในชุดเครื่องแบบเต็มยศ ยืนกอดอกอยู่บนเวที ประหนึ่งว่ากำลังควบคุมการจัดงานให้เป็นไปอย่างเรียบร้อย สร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะได้เป็นอย่างดี โดยเจ้าหน้าที่ได้ทำหุ่นของ นายวีรชัย เพชรรัตน์ ผู้บัญชาการเรือนจำกลางขอนแก่น ได้เหมือนเป๊ะ

ผู้บัญชาการเรือนจำกลางขอนแก่น บอกว่า กิจกรรมนี้จะให้ญาติเข้าเยี่ยมได้ 5 คนต่อผู้ต้องขัง 1 คน กำหนดการเยี่ยมช่วงเช้าและช่วงบ่าย ช่วงละ 180 คน วัตถุประสงค์เพื่อความผ่อนคลาย สร้างความเป็นกันเองของญาติและผู้ต้องขัง เป็นการให้กำลังใจซึ่งกันและกัน โดยไม่ต้องผ่านห้องกระจกด้วย