คึกคัก ! แห่เที่ยวชมความงาม “วัดพุทธวนาราม” วันหยุดยาว

พุทธศาสนิกชนไหว้พระขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เสริมสิริมงคลแก่ตนเองเเละครอบครัว ในช่วงวันเเม่เเห่งชาติ ปี 2561 กันอย่างเนืองเเน่น

วัดพุทธวนาราม ต.เกิ้ง อ.เมือง จ.มหาสารคาม มีพุทธศาสนิกชนชาวจังหวัดมหาสารคาม และใกล้เคียงนับหมื่นคน พาครอบครัวเดินทางมาท่องเที่ยว ทำบุญไหว้พระเวียนเทียน ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์เพื่อความเป็นสิริมงคลให้ชีวิตมีแต่ความร่มเย็นในวันหยุดยาว พร้อมชมความงามของพระมหาธาตุเจดีย์ศรีมหาสารคาม ศาลาไม้สักทองใหญ่ที่สุดในประเทศ หอระฆังขนาดใหญ่ และฆ้องยักษ์ โดยมีพระอาจารย์สุริยันต์ โฆษปัญโญ ประธานสงฆ์วัดป่าวังน้ำเย็น รดน้ำมนต์ ให้พรกับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาทำบุญตลอดทั้งวัน

วัดพุทธวนาราม มีพื้นที่กว่า 30 ไร่ ได้รับการยกฐานะขึ้นเป็นวัดที่ถูกต้องตามกฎหมาย เมื่อวันที่ 22 พ.ย.2555 สังกัดสงฆ์มหานิกาย มีถาวรวัตถุหลายอย่าง อาทิ ศาลาปฏิบัติธรรมไม้สักทองขนาดใหญ่เสา 112 ต้น ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย สร้างจากไม้เนื้อแข็งประกอบด้วยไม้แดง ไม้ประดู่ และตกแต่งด้วยไม้สักทอง หอระฆังไม้สักขนาดใหญ่ อุโบสถ ไม้ตะเคียนทอง เป็นต้น

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

นอกจากนี้ยังมีพระมหาธาตุเจดีย์ศรีมหาสารคาม ภายในบรรจุสิ่งศักดิ์สิทธิ์ อาทิ พระบรมสารีริกธาตุ พระพุทธรูปทองคำ 3 องค์ องค์ละ 12 กิโลกรัม พระเนื้อผง 84,000 องค์ และพระกรุพระธาตุนาดูน สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองมหาสารคาม ด้วยความทรัธาของสาธชนชาวพุทธทุกเย็นวันศุกร์จะมีการสวดมนต์เจริญพุทธมนต์เย็นของพุทธศาสนิกชนชาวมหาสารคาม