น้ำตกนางนอนกลับมาสวยอีกครั้งหลังฝนตกต่อเนื่อง

ใครที่ชอบเที่ยวเชิงธรรมชาติกึ่งผจญภัยนิดๆ แนะนำที่ “น้ำตกนางนอน” จ.ยโสธร เพราะตลอดเส้นทางถึงตัวน้ำตก ยังคงความเป็นธรรมชาติ เพราะรถยนต์ยังไม่สามารถเข้าถึงได้ และหลังจากที่มีฝนตกลงมาในพื้นที่จังหวัดยโสธรก่อนหน้านี้ ทำให้น้ำเริ่มสะสมเต็มแอ่งหินเหมาะกับการลงเล่นน้ำ

หลังจากฝนตกต่อเนื่องติดต่อกัน เริ่มมีปริมาณน้ำไหลผ่านช่องหินลงสู่เบื้องล่างของน้ำตกนางนอน และมีปริมาณน้ำขังตามแอ่งต่างๆ ของบริเวณน้ำตกตลอดสาย ซึ่งรอให้นักท่องเที่ยวเข้าไปเที่ยวชมและลงเล่นน้ำได้เหมือนเดิม สำหรับน้ำตกนางนอน น้ำตกทางธรรมชาติเพียงแห่งเดียวของ อ.กุดชุม จ.ยโสธร ที่มีความสวยงาม มีความสูงประมาณ 3 ชั้น เป็นแหล่งต้นน้ำที่สำคัญที่ไหลลงไปหล่อเลี้ยงชาวบ้านทั้งอำเภอกุดชุม


นอกจากนี้แล้วยังส่งผลดีให้กับสัตว์ป่าที่อาศัยอยู่บริเวณโดยรอบน้ำตกได้มีแหล่งน้ำเป็นที่หากินได้ แต่เส้นทางในการเดินทางเข้าเที่ยวชมน้ำตกแห่งนี้ค่อนข้างลำบากเพราะเส้นทางยังไม่มีการพัฒนาระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตร รถยนต์ไม่สามารถเข้าถึง เพราะน้ำตกอยู่กลางป่าลึกต้องเดินเท้าเพียงอย่างเดียวเท่านั้น

แต่สองข้างทางก็ยังมีดอกไม้ป่านานาชนิดให้นักท่องเที่ยวได้เที่ยวชมและแวะถ่ายรูปเก็บเป็นที่ระลึกได้ตลอดสองข้างทาง ซึ่งถ้าหากในอนาคตทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหรือองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่จัดสรรงบประมาณเข้าไปดำเนินการพัฒนาโดยเฉพาะเส้นทางที่จะเข้าสู่น้ำตกแห่งนี้ก็คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวสนใจเดินทางเข้าไปเที่ยวชมจำนวนมากอย่างแน่นอน

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน