ข่าวภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

ยังไม่พบ! “พ่อพูล” หายเข้าป่าภูพานนาน 4 วัน ญาติเชื่อผีบังตา!

ผู้ว่ากาฬสินธุ์ นำกำลังทหาร ตำรวจ อปพร.ใน 3 อำเภอ ติดเขตรอยต่อเทือกเขาภูพาน เร่งค้นหา “พ่อพูล” หรือ “นายสมพูล ภูมองชัย” หลังเข้าไปเก็บเห็ดในป่าภูพานแต่เกิดหลงหายเข้าไปนาน 4 วัน ญาติหันพึ่งไสยศาสตร์ระบุถูกผีบังตาเป็นวิญญาณทหารและหญิงสาวในสมัยพื้นที่สีแดง

นายสมพูล ภูมองชัย  ชาวบ้านไชยวาร มีอายุ 59 ปี เป็นชาวอำเภอหนองกุงศรี จังหวัดกาฬสินธุ์ มีตำแหน่งเป็น อปพร. และเป็น สมาชิกจิตอาสาทำความดีด้วยหัวใจ  ในสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในรัชกาลที่ 10 เป็นชาวอำเภอหนองกุงศรี จังหวัดกาฬสินธุ์ ได้หายเข้าไปในเทือกเขาภูพาน หลังรวมตัวกับชาวบ้านไชยวาร ตำบลหนองบัว อำเภอหนองกุงศรี ไปเก็บเห็ดรวม12 คน โดยจุดจอดรถจะอยู่ที่บ้านสร้างค้อ ตำบลสร้างค้อ อำเภอภูพาน จังหวัดสกนคร แต่ในระหว่างที่จะเดินทางกลับมาที่รถ ปรากฏนายสมพูล ภูมองชัย อายุ 59 ปี หายไป 1 คน ซึ่งทางอำเภอหนองกุงศรี ได้ส่ง อปพร. เข้าค้นหาแต่จนถึงวันนี้ก็ยังไม่พบ จึงได้รายงานผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ และได้มีการจัดตั้งศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ส่วนหน้าจังหวัดกาฬสินธุ์ครั้งนี้

ด้านนายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ พลตรีจุมพล จุมพลภักดี ผู้บัญชาการกองพลทหารม้าที่ 3 นายสมเจษต์ เต็งมงคล นายอำเภอสมเด็จ นายชาติ ไทยแท้ นายกเทศบาลตำบลผาเสวย พร้อมด้วย กำลัง ทหาร ตำรวจ อปพร. ได้ทำการเปิดศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ส่วนหน้าจังหวัดกาฬสินธุ์ เพื่อติดตามค้นหาผู้พลัดหลงป่า ในเขตอุทยานแห่งชาติภูพาน ในส่วนปฏิบัติการค้นหาจะให้ทางผู้ว่าาชการจังหวัดกาฬสินธุ์ เป็นผู้นำ ซึ่งทางกองกำลังฯ ก็พร้อมในการช่วยเหลือค้นหาอย่างเต็มที่

นายสมพูล ภูมองชัย มีลูกสาว 2 คน และมีภรรยาคือ นางสง่า ภูนาสูง อายุ 60 ปี ด้านนางสง่า ภูนาสูง อายุ 60 ปี ภรรยา กล่าวว่า สามีออกไปเก็บเห็ดและไม่ได้กลับมา ซึ่งเหตุเกิดเมื่อวันที่ 11 สิงหาคม 2561 ที่ผ่านมาทางอำเภอได้ทำการค้นหาแต่ไม่พบ และรู้สึกดีใจที่ทางจังหวัดได้จัดทีมค้นหา ทั้งนี้เชื่อว่ายังมีชีวิตอยู่เพราะหลังจากที่หาไม่พบ ตนได้หันไปพึ่งไสยศาสตร์ หมอธรรม ในหมู่บ้านก็ระบุว่ายังมีชีวิต แต่ที่หายไปนั้นไปทำให้เจ้าที่โกรธถึงเอาตัวไป โดยนางสง่า ระบุด้วยว่า วิญญาณที่มาบังเอาตัวไปกักไว้นั้น เป็นวิญญาณผีทหารและเป็นผู้หญิงในสมัยคอมมิวนิวส์ และอีกไม่นานก็จะปล่อยตัวออกมา ซึ่งตนก็ได้แต่ภาวะนาให้ปลอดภัย

สำหรับการค้นหาในวันนี้ ยังจะมีเจ้าหน้าที่เข้าไปนอนอยู่ภายในอุทยานแห่งชาติภูพาน  ในส่วนของการเดินทางจะสิ้นสุดในเวลา 17.00 น. และจะเริ่มต้นค้นหาอีกครั้งในช่วงเช้า

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน