ข่าวภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านมหาสารคาม ดวงดีฝันเจอคนลวนลาม ตีเลขถูกรางวัลที่ 1

ผู้โชคดีชาวจังหวัดมหาสารคามถูกรางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 1 กันยายน 2561 หมายเลข 734510 คือ นางทองเหรียญ พลสงคราม ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน บ้านหนองแสง ต.แพง อ.โกสุมพิสัย จ.มหาสารคาม  จำนวน 3 ใบ มูลค่า 18 ล้านบาท  โดย นาย อดิศร พลสงครามลูกชายนางทองเหรียญ พลสงคราม เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า แม่ของตนถูกรางวัลที่ 1 โดยแม่ได้ซื้อกับแม่ค้าขายลอตเตอรี่ที่มาเร่ขายภายในหมู่บ้านที่เคยมาขายให้เป็นประจำ จำนวน 3 ใบ ในช่วงบ่าย 4โมงวันนี้ ขณะที่กำลังฟังผลการออกรางวัลอยู่นั้น แม่ และคนภายในครอบครัวถึงกับดีใจกันทั้งบ้าน เมื่อรู้ว่า ถูกลอตเตอรี่ เมื่อพากันดีใจได้สักพักญาติที่อยู่ต่างอำเภอได้โทรศัพท์มาแจ้งว่าญาติกำลังป่วยหนัก จึงเดินทางไปเยี่ยมและให้กำลังใจ

 

ต่อมา ผู้สื่อข่าวจึงโทรไปหานางทองเหรียญ พลสงคราม อายุ 48 ปีผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 8 บ้านหนองแสง ตำบลแพง อำเภอโกสุมพิสัยจังหวัดมหาสารคามเศรษฐีใหม่เปิดเผยว่าลอตเตอรี่รางวัลที่หนึ่งงวดนี้ได้มาจากความฝัน ตนเองฝันว่ามีผู้ชายมาชอบ และได้เอามือมาจับที่หน้าอกตนเอง  ในความฝันตัวเองก็ขัดขืน และรู้สึกโมโหมาก เมื่อตื่นจากความฝัน ตนเองก็อยู่บ้านเลี้ยงหลานตามปกติ ต่อมามีคนขายลอตเตอรี่เข้ามาขายในหมู่บ้าน ตนเองจึงตีเลขจากความฝัน คือ ผู้ชายที่มาจับหน้าอก มีนิ้ว5นิ้ว 1 ก็คือหน้าอก เพราะในฝันโดนจับหน้าอก1ข้าง ส่วนเลข 0นั้นมาจาก คำว่าโมโห ทางภาษาอีสาน จะใช้คำว่าสูน จึงเป็นที่มาของเลข 510  ซึ่งเรื่องความฝันของตนเองก็ไม่กล้าเล่าให้ใครฟังแม้แต่สามีของตนเอง เพราะอาย พอหวยออกและทราบว่าถูกล็อตเตอรี่รางวัลที่ 1 รับเงินรางวัล 18 ล้าน จึงได้เล่าความฝันให้สามีและญาติๆที่ใกล้ชิดกันฟัง

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

ตอนนี้ยังไม่รู้ว่าจะไปขึ้นเงินวันไหน ต้องรอถามสามีก่อน เพราะตอนนี้ก็มีญาติที่กำลังป่วยหนักต้องไปเฝ้าไข้ให้กำลังใจอยู่อีกตำบลหนึ่ง ส่วนเงินที่ได้ก็จะนำไปใช้หนี้ ซึ่งสามีเป็นครู ก็ได้กู้เงินมา 2-3 ล้านบาท และยังมีหนี้ ธกส. อีกก็จะนำเงินที่ได้ไปใช้หนี้ให้หมด และเก็บไว้ส่งลูกส่งหลานเรียนให้จบ และส่วนหหนึ่งก็จะนำไปทำบุญอุทิศส่วนกุศลไปหาแม่ที่เสียชีวิตไป