ข่าว

พบอีก ! อาวุธสงครามจ.ศรีสะเกษ ห่างจุดเดิม 4 กม.

เจ้าหน้าที่ ตรวจพบอาวุธสงครามเพิ่มเติมอีกหลายรายการ ในจังหวัดศรีสะเกษ โดยห่างจากจุดเดิมแค่ 4 กิโลเมตร ซึ่งมีความเชื่อมโยง และนำไปใช้ในเหตุการณ์ชุมนุมทางการเมืองเมื่อปี 2553-2554

จากกรณีที่ชาวบ้านไปทอดแหหาปลาที่ห้วยกมด หมู่ 15 ต.โสน อ.ขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ และได้พบอาวุธสงครามจำนวนมากบรรจุอยู่ในกระสอบปุ๋ย จำนวน 7 กระสอบ และ 4 กล่องเหล็ก ทิ้งอยู่ในน้ำ จึงได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ขุขันธ์ มาทำการตรวจยึดไปดำเนินคดีตามกฎหมาย ซึ่ง พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร.และคณะ ได้มาตรวจติดตามคดีนี้ด้วยตนเอง พร้อมทั้งกำชับให้ติดตามจับกุมคนร้ายรายนี้ให้ได้โดยด่วนที่สุด โดยเชื่อว่าอาวุธสงครามทั้งหมดมีลักษณะทางกายภาพคล้ายกับอาวุธสงครามที่นำเอาไปใช้ในการก่อเหตุรุนแรงความไม่สงบทางการเมือง เมื่อช่วงปี 2553 – 2554 ที่ผ่านมา

ล่าสุด !! ผลจากการตรวจค้นพื้นที่ต้องสงสัยอย่างละเอียดพบว่า ที่บริเวณใต้สะพานบ้านสนามสามัคคี บนถนนทางหลวงหมายเลข 24 ถนนโชคชัย – เดชอุดม ต.โสน อ.ขุขันธ์ ซึ่งอยู่ห่างจากจุดเดิมประมาณ 4 กม. เจ้าหน้าที่ได้พบวัตถุพยานเพิ่มเติมอีกจำนวนหนึ่ง ถูกทิ้งอยู่ในน้ำใต้สะพาน อาทิ ดินส่ง PG2 จำนวน 31 แท่ง ซองกระสุนปืนอาก้า จำนวน 30 ซอง ขวดพลาสติกเปล่าสีเขียว จำนวน 10 ขวด โดยตำรวจสภ.ขุขันธ์ ได้จัดส่งอาวุธสงครามที่ตรวจยึดได้เพิ่มเติมนี้ส่งไปยัง กรมสรรพาวุธ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อทำการตรวจสอบหาร่องรอยเบาะแสที่มาของอาวุธสงครามทั้งหมด เพื่อจะได้ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป