ข่าว

หนองคาย ทำความสะอาดถนนรับ “ก้าวคนละก้าว” พรุ่งนี้

เทศบาลเมืองหนองคาย ทำความสะอาดถนนที่ใช้ในกิจกรรม “ก้าวคนละก้าว” ก้าวต่อไปด้วยพลังเล็ก ๆ ภาคอีสาน ที่จะมีขึ้นในช่วงเช้าของวันพรุ่งนี้ ที่มีเส้นทางจุดเริ่มต้นที่ จ.หนองคาย ไป จ.ขอนแก่น

บริเวณถนนหน้าด่านพรมแดนสะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 1 จังหวัดหนองคาย ซึ่งเป็นสถานที่ในการจัดกิจกรรม “ก้าวคนละก้าว” ก้าวต่อไปด้วยพลังเล็ก ๆ ภาคอีสาน ที่จะมีขึ้นในช่วงเช้าของวันที่ 15 มิ.ย. โดยมีเจ้าหน้าที่จากเทศบาลเมืองหนองคาย และทหารจากกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จ.หนองคาย ร่วมกันทำความสะอาดถนน โดยนำรถฉีดน้ำมาฉีดน้ำล้างเศษฝุ่น และเก็บกวาดขยะทั้งตามพื้นถนนและริมถนน เริ่มตั้งแต่หน้าด่านไปตามเส้นทางที่ใช้ในกิจกรรม “ก้าวคนละก้าว”

โดยเริ่มต้นวิ่งจาก จ.หนองคาย ไปสิ้นสุดที่ จ.ขอนแก่น ระยะทางรวม 175 กิโลเมตร เป็นการวิ่งระยะสั้นกว่าครั้งก่อน มีวัตถุประสงค์สำคัญเพื่อระดมทุนเพื่อจัดซื้อเครื่องมือและอุปกรณ์ทางการแพทย์ และเพื่อพัฒนาศักยภาพการรักษาพยาบาลของโรงพยาบาลชุมชน โรงพยาบาลจังหวัด ตลอดจนรณรงค์ให้คนไทยให้คนไทย หันมาดูสุขภาพด้วยการออกกำลังกาย 1 คน 1 กิจกรรม

ซึ่งรายได้จากการจัดกิจกรรมครั้งนี้ จะมอบให้กับโรงพยาบาล 8 แห่ง ประกอบด้วย โรงพยาบาลขอนแก่น 2 จ.ขอนแก่น, โรงพยาบาลพล จ.ขอนแก่น, โรงพยาบาลกุมภวาปี จ.อุดรธานี,โรงพยาบาลหนองหาน จ.อุดรธานี, โรงพยาบาลสระใคร จ.หนองคาย, โรงพยาบาลสังคม จ.หนองคาย, โรงพยาบาลนาวัง เฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา จ.หนองบัวลำภู และโรงพยาบาลบึงกาฬ จ.บึงกาฬ

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน