ข่าว

“วัดเดิม” ส่ง “หุ่นเทียนคุณลุง 2019” สร้างสีสันงานแห่เทียนพรรษาอ.พิมาย

นายวัชระ นาดี อายุ 53 ปี ศึกษานิเทศก์ชำนาญการพิเศษ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษานครราชสีมา เขต 7 ช่างแกะเทียนพรรษา อ.พิมาย จ.นครราชสีมา เปิดเผยกับว่า วัดเดิม ต.ในเมือง อ.พิมาย จ.นครราชสีมา กำลังแกะสลักเทียนพรรษากันอย่างหามรุ่งหามค่ำในช่วงโค้งสุดท้าย ก่อนถึงงานประเพณีแห่เทียนพรรษาของอำเภอพิมาย ที่จะถึงในวันที่ 15 – 16 กรกฎาคมนี้ ซึ่งไฮไลต์ยังคงเป็นการปั้นหุ่นเทียนให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้เซอร์ไพรส์กันอีก

โดยปีนี้ปั้นเป็นหุ่นเทียน “คุณลุง 2019 รักนะประเทศไทย” หน้าตาคล้าย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สวมเสื้อแขนยาวสีเหลือง กางเกงขายาวสีกากี มีความสูงลำตัวหุ่น 170 ซม. ฐานสูง 30 ซม. รวมความสูง 200 ซม. โดยมือขวาของหุ่นทำมือไอเลิฟยู ส่วนมือซ้ายถือแผนที่ประเทศไทย

อย่างไรก็ตามเมื่อปี 2560 วัดเดิมแห่งนี้ เคยแกะหุ่นเทียนเป็นรูปนายกรัฐมนตรีกำลังทำมือเป็นรูปมินิฮาร์ทมาแล้ว สร้างสีสันให้กับขบวนแห่เทียนเป็นอย่างมาก ส่วนปีนี้จะนำหุ่นเทียนพรรษาคุณลุง2019 รักนะประเทศไทย กลับมาเรียกเสียงฮือฮากันอีกครั้ง ในประเพณีแห่เทียนพรรษาของอำเภอพิมาย ก่อนเข้าประกวดในประเพณีแห่เทียนพรรษาของจังหวัดนครราชสีมา วันที่ 17 – 18 กรกฎาคม 2562

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

“สำหรับการแกะสลักเทียนพรรษาเป็นหุ่นคุณลุง 2019 รักนะประเทศไทย ในปีนี้ต้องการสะท้อนให้คนไทยรักกัน และรักเทิดทูนสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ จึงสื่อออกมาในรูปแบบของหุ่นหน้าตาคล้ายลุงตู่ ทำมือไอเลิฟยู และอีกมือนึงก็ถือแผนที่ เพื่อเป็นสีสันในขบวนเทียนพรรษาของวัดเดิมเหมือนทุกปีที่เคยทำมา” นายวัชระกล่าว