มือปืนบุกงานศพ! ผบก.ชุมพร สั่งคุ้มกัน “เมียเสี่ยสด”

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชุมพร สั่งเจ้าหน้าที่คุ้มครองความปลอดภัย ภรรยา”เสี่ยสด” หลังมือปืนเหิมเกริมบุกงานศพ กลางดึกที่ผ่านมา

พล.ต.ต.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ ผบก.ชุมพร  นำตำรวจชุดคลี่คลายคดี และเจ้าหน้าที่ นปพ. ลงพื้นที่บ้านเลขที่ 59 1หมู่ 12 ต.นาสัก อ.สวี จ.ชุมพร สถานที่จัดงานศพนายวสันต์ แก้วชลคราม หรือ “เสี่ยสด”  ที่ถูกคนร้ายบุกเข้าไปยิงภายในบ้านต่อหน้า   นางสาว ปรัชญาณีย์ สระทองเลื่อน  อายุ 29 ปี ภรรยา เหตุเกิดเมื่อวานนี้

โดย นางสาว ปรัชญาณีย์  เล่าให้ ผบก.ชุมพร ฟังว่า ตัวเองกลัวตายมาก หลังจากเมื่อคืนที่ผ่านมา  หลังแขกเหรื่อเดินทางกลับจากร่วมงานศพ  เวลาประมาณ  02.00 น. ได้มีชายฉกรรจ์ลักษณะคล้ายมือปืนที่ก่อเหตุยิงเสี่ยสด เดินทางมาพร้อมกลุ่มชายฉกรรจ์อีก 4 คน สวมหมวกปิดหน้า ใช้รถ จยย. และ รถยนต์ เป็นพาหนะ ขับมาวนเวียนบริเวณหน้าบ้าน  ทำให้ต้องวิ่งขึ้นไปหลบในบ้าน ก่อนโทรศัพท์แจ้งตำรวจ  ส่วนตัวคิดว่าเป็นคนร้ายที่ต้องการย้อนกลับมายิง เพราะเป็นคนเห็นเหตุการณ์นาทีสังหารเพียงคนเดียว

ทันทีที่ได้ยิน  พล.ต.ต.สนธิชัย มีอาการตกใจ และหันไปสั่ง พ.ต.ท.อัมพร ธนาพิทักษ์กุล สวป. สภ.นาสัก และ พ.ต.อ.ภคพล ทวิชศรี รอง ผบก.ชุมพร ให้นำกำลังตำรวจมาดูแลนางสาว ปรัชญาณีย์    ตลอด 24 ชม.  โดยกำชับ ต้องไม่ให้เกิดอันตรายขึ้นกับภรรยาเสี่ยสด อย่างเด็ดขาด

หลังจากนั้น  พล.ต.ต.สนธิชัย  ได้ขอคุยส่วนตัวกับภรรยาเสี่ยสด และ เรียกตำรวจ สภ.นาสัก ประชุมอย่างเคร่งเครียด ที่ สภ.นาสัก ก่อนเปิดเผยว่า จนถึงขณะนี้ตำรวจยังหาพยานหลักฐานอย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นประเด็นการสังหาร หรือพยานที่รู้เห็นเหตุการณ์ ขอเวลาตำรวจในการทำงาน แต่มั่นใจว่าจะสามารถจับคนร้ายได้แน่นอน

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

ขณะที่ ชุดคลี่คลายคดี เปิดเผยว่า คดีนี้คนร้ายวางแผนมาอย่างดีและใช้มือยิงระดับพระกาฬ เป็นการยิงของคนที่มีความชำนาญในการใช้อาวุธ  ซึ่งอาจเป็นคนมีสี  เนื่องจาก กลุ่มคนในครอบครัวของเสี่ยสด มีความสัมพันธ์กับกลุ่มคนที่มีอิทธิพลในพื้นที่ จ.ชุมพร มีความเชื่อมโยงกับซุ้มมือปืน คาดว่าอาจมีการวางแผนจ้างวาน เพื่อเป้าหมาย เป็นทรัพย์สิน มีมูลค่าร่วม 100 ล้านบาท