สุราษฎร์ธานี ประชาชนแห่เข้าร้าน “หนมจีนทอดเจ้าเดียวในสุราษฎร์ฯ”
นางสาวกนกวรรณ ศรีทองแก้ว อายุ 30 ปี เจ้าของร้าน “หนมจีนทอดเจ้าเดียวในสุราษฎร์ฯ” นำเส้นขนมจีนหรือที่ทางร้านเรียกว่า “ขนมจีนนางฟ้า” มาทอดจนได้เส้นฟูกรอบสีสันสวยงามจนเต็มจาน ซึ่งได้จากพืชและผลไม้ เช่น สีเขียวได้จากใบเตย, เหลืองจากฟักทอง เเละ ส้มจากแครอท ทำให้น่ารับประทานมากขึ้น ส่วนฉายา “น้ำยาเทพ” ได้สูตรจากอาจารย์คนหนึ่ง และเลือกใช้ไข่หมึกให้เหมาะสมกับการเป็นน้ำยาเทพ
นางสาวกนกวรรณบอกว่า ตัวเองเป็นคนที่ชอบรับประทานขนมจีนมาก จึงตัดสินใจเรียนหลักสูตรเชฟเพิ่มเติม จากสำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานที่ 11 จ.สุราษฎร์ฯ เมื่อมีพื้นฐานที่ดีก็ตัดสินใจเปิดร้าน แต่ในยุคสมัยนี้ต้องมีความแตกต่าง จึงคิดทำขนมจีนทอดและน้ำยาไข่หมึก ที่ไม่สามารถหากินได้ในร้านขนมจีนทั่วไป เพื่อเป็นจุดขายให้กับทางร้าน
สำหรับราคาเริ่มต้นที่ 45 บาท ส่วนเมนูขนมจีนทอดน้ำยาไข่หมึกที่ราคาชุดละ 60 บาท เท่านั้น