ข่าวภาคใต้

ยังไม่ชัด สาเหตุตายกลางน้ำตกดังสงขลา พบเป็นนักท่องเที่ยวจีน [คลิป]

ความคืบหน้ากรณีพบศพนักท่องเที่ยวสาวเสียชีวิตอยู่ในแอ่งน้ำเชิงผาบริเวณชั้น 1 ของน้ำตกโตนงาช้าง ในต.ทุ่งตำเสา อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เมื่อช่วงบ่ายของเมื่อวานนี้
ล่าสุดเมื่อช่วงเช้า วันนี้(21ก.ย.) ตำรวจชุดสืบสวนสภ.ทุ่งตำเสา และเจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์โตนงาช้าง  เข้าตรวจสอบเก็บหลักฐานบริเวณจุดเกิดเหตุอีกครั้งและพบหลักฐานสำคัญ ที่น่าจะเป็นของผู้ตายตามคำบอกเล่าของพยานคือกระเป๋าสะพายสีขาวและสีดำพร้อมเครื่องใช้ส่วนตัวอีกหลายชิ้นถูกนำมาทิ้งไว้ในถังขยะบริเวณชั้น1 ของน้ำตกเจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน แต่ไม่ทราบว่าใครนำมาทิ้งไว้ ซึ่งจะต้องสอบสวนพยานแวดล้อมอีกครั้งหนึ่ง และจากการประสานข้อมูลไปยังเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองเจ้าหน้าที่ทราบชื่อผู้ตายแล้ว คือน.ส.LEI  TIAN อายุ 28 ปี ชาวจีน จากตำหนิสำคัญคือไฝใต้คางที่ตรงกับศพของผู้เสียชีวิต
จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด บริเวณประตูทางเข้าซึ่งเป็นจุดจำหน่ายตั๋วพบว่าเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวที่น้ำตกโตนงาช้างเมื่อช่วงเที่ยงของวันที่ 19 กันยายนที่ผ่านมา โดยมากับรถเก๋งนิสสันสีขาว หมายเลขทะเบีย ขย 5089 สงขลา ซึ่งเป็นรถแท็กซี่ไม่ประจำทาง  โดยไปรับผู้ตายออกจากโรงแรมแห่งหนึ่งย่านถนนศรีภูวนารถ อ.หาดใหญ่ มาเที่ยวที่น้ำตกโตนงาช้างและเดินทางกลับไปทันที
ส่วนสาเหตุของการเสียชีวิตนั้นเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนระบุว่าขณะนี้ยังไม่สามารถที่จะชี้ชัดไ ด้ว่าเป็นอุบัติเหตุพลัดตกน้ำจนเสียชีวิต หรือเป็นการจงใจฆ่าตัวตาย หรือมีประเด็นอื่นๆแอบแฝงหรือไม่ ซึ่งยังต้องรอผลการผ่าพิสูจน์จากแพทย์นิติเวชน์อย่างละเอียดครั้งหนึ่งซึ่งจะทำการผ่าพิสูจน์ในวันนี้ นอกจากนี้ทางเจ้าหน้าที่น้ำตกโตนงาช้างยังคงกั้นพื้นที่บริเวณจุดที่พบศพและจุดที่พบกระเป๋าของผู้ตายไว้เป็นเขตหวงห้าม จนกว่าจะเคลียร์พื้นที่จนแล้วเสร็จ