ข่าวภาคใต้

กลุ่มอิทธิพลตรัง? “อาคม  เสียมไหม” ย้อนดู 2 คดีร้อนยิงสนั่นเมือง [คลิป]

จากเหตุการณ์  ทะเลาะวิวาทภายในสถานบันเทิง”โรงเหล้ามหานคร” ตั้งอยู่ที่ถนนเพชรเกษม ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง จนมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บเกือบ 10 คนนั้น โดยศาลได้ออกหมายจับ นายชยพล หรือ นายอาคม  เสียมไหม อายุ 34 ปี  อยู่บ้านเลขที่  2/1 หมู่ที่ 1 ต.แหลมสอม อ.ปะเหลียน จ.ตรัง  จากการสอบสวนพบว่า นายชยพล หรือ นายอาคม ยังตกเป็นผู้ต้องหาคดีดังของจังหวัดตรังอีกคดีคือ เหตุทะเลาะวิวาทภายในสถานบันเทิง ”โรงเหล้ามหานคร” เช่นกันเมื่อ 

โดยเมื่อ วันที่ 8 สิงหาคม 2560   ผู้เสียหาย  2 คน ไปเที่ยวภายในสถานบันเทิง ชื่อดัง ชื่อ “โรงเหล้ามหานคร” จากนั้นมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับการ์ดสถานบันเทิงดังกล่าว และถูกการ์ดใช้ของแข็งตีแสกหน้านายชูชาติจนได้รับบาดเจ็บ  จากนั้นนายชูชาติพร้อมเพื่อนจึงได้ขับรถไปโรงพยาบาลตรัง เพื่อทำแผล และหลังจากออกจากโรงพยาบาลได้ขับรถ เพื่อมุ่งหน้ากลับบ้านที่ ต.บ้านโพธิ์ แต่เมื่อออกจากโรงพยาบาลถูกคนร้ายซึ่งใช้รถยนต์เก๋งสีดำ เป็นยานพาหนะขับไล่ติดตาม และเริ่มใช้อาวุธปืนทั้ง 3 ขนาดไล่ยิงนับตั้งแต่หน้าสถานีดับเพลิงย่อยรักษ์จันทร์ โดยผ่านถนนรักษ์จันทร์  ไปถึงหมู่ที่ 5 ต.บ้านโพธิ์ จุดที่ผู้เสียหายทิ้งรถยนต์หลบหนี และถูกคนร้ายทั้งหมดยิงถล่มใส่รถยนต์จนพรุนทั้งคันดังกล่าว โชคดีผู้เสียหายทั้ง 2 คน หนีเอาชีวิตรอดมาได้ 

อนึ่งในพื้นที่จังหวัดตรังมีการก่อตัวของกลุ่มผู้มีอิทธิพลกลุ่มใหม่ ๆ หลายกลุ่ม ในการทำธุรกิจ กลางคืน ธุรกิจผิดกฎหมาย  ขายยาเสพติดให้นักเที่ยว ในสถานบันเทิง และมักจะมีเรื่องกับนักเที่ยว คู่อริที่ทำธุรกิจคล้าย ๆ กัน โดยมีคนมีสีมีเครื่องแบบมีอาวุธ   กลุ่มผู้มีอิทธิพลการเมือง  อยู่ในกลุ่มนี้ด้วย