ข่าวภาคใต้

บางสะพาน เกาะสมุย ฝนถล่มหนักเฝ้าระวังต่อเนื่อง ระดับน้ำวิกฤต

โรงพยาบาลบางสะพาน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เฝ้าระวังสถานการณ์น้ำต่อเนื่อง หลังเคลื่อนย้ายผู้ป่วยวิกฤติจำนวน 10 ราย ไปยังโรงพยาบาลประจวบฯ ตามแผนรับมือสถานการณ์อุทกภัยเมื่อคืนนี้ หลังสถานการณ์น้ำเริ่มเข้าสู่ระดับวิกฤต

จากสถานการณ์ฝนตกหนักต่อเนื่องตั้งแต่เมื่อวานนี้ จนถึงเช้าวันนี้ (9 พ.ย.) ส่งผลให้ระดับน้ำในคลองบางสะพานเพิ่มสูงขึ้น จนเกินจุดวิกฤตแจ้งเตือนสีแดงใต้สะพานวังยาว อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ทำให้น้ำล้นตลิ่งเข้าท่วมพื้นที่หลายจุดในตัวเมืองบางสะพาน สูงระดับ 20-30 เซนติเมตร รวมถึงบริเวณโดยรอบโรงพยาบาลบางสะพาน

ซึ่งเมื่อคืนที่ผ่านมา (8 พ.ย.) มีการเคลื่อนย้ายผู้ป่วยวิกฤติหรือผู้ป่วยที่ต้องใส่ท่อช่วยหายใจ ไปยังโรงพยาบาลใกล้เคียง จำนวน 10 ราย ตามแผนเตรียมการรับมือสถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่

โดยนายแพทย์เชิดชาย ชยวัฑโฒ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลบางสะพาน กล่าวถึงแผนเตรียมการรับมือสถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่ อ.บางสะพานว่า แบ่งออกเป็น 3 ระดับ พิจารณาจากมาตรวัดน้ำที่คลองบางสะพาน บริเวณสะพานวังยาว ถนนเพชรเกษมหลัก ซึ่งเมื่อคืนนี้สัญญาณอยู่ในระดับที่ 2 จึงจำเป็นต้องมีการขนย้ายผู้ป่วยวิกฤติไปยังโรงพยาบาลใกล้เคียง

ล่าสุด สถานการณ์ที่โรงพยาบาลบางสะพาน ยังไม่มีน้ำท่วมขัง แต่ต้องเฝ้าระวังเข้มงวด เนื่องจากฝนยังตกหนัก อาจจะส่งผลกระทบให้มีน้ำเข้าท่วมโรงพยาบาลเหมือนเช่นต้นปี 2560 ได้

เช่นเดียวกับที่ เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี มีฝนตกลงมาต่อเนื่องตลอดทั้งคืนจนถึงขณะนี้ ส่งผลให้ถนนสายรอบเกาะสมุยเกิดน้ำท่วมขัง อย่างถนนสายทวีราษฎร์ภักดี ซึ่งเป็นถนนสายหลักรอบเกาะสมุย แต่ทั้งรถเล็ก และรถใหญ่ยังสามารถใช้เส้นทางสัญจรไปมาได้ตามปกติในช่วงนี้ โดยทางเจ้าหน้าที่ได้ออกมาเตือนผู้ใช้รถใช้ถนน ให้ใช้ความระมัดระวังในการขับขี่

ขณะเดียวกันทางเจ้าหน้าที่ได้มีการเตือน เรือประมงขนาดเล็ก ร่วมถึงเรือโดยโดยสาร ให้ใช้ความระมัดระวังในการเดินเรือในระยะนี้ เนื่องจากคลื่นลมในทะเลมีกำลังค่อนข้างแรง และให้ติดตามประกาศเตือนจากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิดในระยะนี้

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน