Breaking ข่าว ข่าวภาคใต้

รวบเเล้ว! คนใจทมิฬฆ่า+เผายกครัว

วันที่ 23 เม.ย. 60 — พล.ต.อ.สุวิระ ทรงเมตตา ที่ปรึกษา สบ. 10 พร้อมด้วย พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปื่น ผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 7 พร้อมด้วยชุดพนักงานสอบสวน สภ.สามร้อยยอด จ.ประจวบคีรีขันธ์ นำตัวนายนิพนธ์ ช้างแก้ว ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุฆ่าครอบครัว นายสำราญ เพชรประดับ, น.ส.รุ่งทิพย์ สายทอง ภริยา และ ด.ญ.ประภัสสร เพชรประดับ บุตรสาว และยังเผาบ้านเพื่ออำพรางคดี มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ที่บ้านเลขที่ 100 หมู่ 7 ต.ศาลาลัย อ.สามร้อยยอด จ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยมีเจ้าหน้าที่มารักษาความปลอดภัย ป้องกันการรุมประชาทัณฑ์

พล.ต.อ.สุวิระ ได้เข้ามาทำความเข้าใจกับญาติของผู้เสียชีวิต จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวผู้ต้องหาลงจากรถตู้ เพื่อมาทำแผนขั้นตอนการลงมือก่อเหตุ โดยผู้ต้องหาได้อธิบายขั้นตอนในวันเกิดเหตุ (19 เม.ย.) ว่า ช่วงเวลา 22.00 น. ได้เดินมาเรียกนายสำราญสอบถามว่า นายสำราญเป็นคนแจ้งตำรวจมาจับตนหรือไม่ ซึ่งนายสำราญบอกว่า ไม่รู้เรื่อง ผู้ต้องหาได้ทำท่าหันหลังกลับ และหยิบอาวุธปืน ขนาด 11 มม. ที่เตรียมไว้มาจ่อยิงนายสำราญ 1 นัด จากนั้นนายสำราญได้หันหลังวิ่งหนีเข้าบ้านตน จึงตามไปยิงซ้ำจนกระสุนหมดแม็กกาซีน จากนั้นตนจึงเข้าไปในบ้าน พบ น.ส.สายทิพย์ กอดลูกสาวไว้ ผู้ต้องหาจึงยิง น.ส.สายทิพย์ และกระสุนทะลุผ่านร่างโดนลูกสาวจนเสียชีวิตทั้งคู่ หลังก่อเหตุผู้ต้องหาได้เดินไปที่บ้านพักซึ่งอยู่ใกล้กัน

จากนั้น เวลา 04.00 น. ผู้ต้องหาได้กลับมาบ้านที่เกิดเหตุ เห็นแกลลอนน้ำมันวางอยู่ข้างรถยนต์ของนายสำราญ จึงยกแกลลอนน้ำมันราดน้ำมันบนตัวรถ และเข้าไปราดน้ำมันภายในบ้านและร่างผู้เสียชีวิตทั้ง 3 ราย รวมทั้งราดไปที่บริเวณกองเสื้อผ้า จากนั้นใช้ไฟแช็คจุดไฟไปที่กองผ้าจนเพลิงลุกไหม้ จนแน่ใจว่า เพลิงเผาบ้านทั้งหลัง ก่อนจะขับขี่จักรยานยนต์หลบหนีไป และนำปืนที่ใช้ก่อเหตุไปซ่อนไว้ในท่อระบายน้ำในบ่อน้ำของ นายประยูร เพชรประดับ ซึ่งอยู่ไม่ห่างจากที่เกิดเหตุ และหลบหนีไป จนมาถูกจับกุมตัวได้ในเวลาต่อมา

ระหว่างการนำตัวผู้ต้องหามาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ชาวบ้านที่มามุงดูต่างตะโกนสาปแช่งผู้ต้องหา ที่ใจคอโหดเหี้ยมฆ่าได้แม้กระทั่งเด็กวัย 1 ขวบเศษ ที่ไม่รู้อิโหน่อิเหน่ ขอให้ประหารชีวิต ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องรีบนำตัวนายใหญ่ออกจากที่เกิดเหตุทันที หลังจากที่ทำแผนเสร็จสิ้น

ต่อมา พล.ต.อ.สุวิระ กล่าววา คดีนี้เป็นคดีสะเทือนขวัญ ได้สั่งการให้ตั้งคณะพนักงานสอบสวนเข้ามาร่วมกันรวบรวมพยานหลักฐาน และสอบปากคำผู้ต้องหาอย่างละเอียด จนมีหลักฐานเอาผิดผู้กระทำผิดอย่างชัดเจน และยืนยันว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจทำงานอย่างรัดกุม โดยขณะนี้ สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้แล้ว 2 คน คือ นายนิพนธ์ ผู้ต้องหาที่ลงมือก่อเหตุ และรายที่ 2 คือ นายประยูร เพชรประดับ ซึ่งเป็นญาติของผู้ตาย ในข้อหากระทำความผิดฐานช่วยเหลือผู้อื่นไม่ให้ต้องรับโทษ หรือ รับโทษน้อยลงซ่อนเร้น เอาไปเสียซึ่งเป็นพยานหลักฐานในการกระทำความผิด โดยสาเหตุที่ผู้ต้องหาลงมือก่อเหตุ เพราะโกรธแค้น เนื่องจากเข้าใจว่า นายสำราญเป็นคนแจ้งตำรวจมาจับตนในข้อหามียาบ้า จำนวน 6 เม็ด และมีอาวุธปืน ซึ่งคดีนี้ก็ถือว่า คลี่คลายลงอย่างรวดเร็วและรัดกุม

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน