ข่าว

บิ๊กโจ๊ก มอบบ้านทำความดีด้วยหัวใจ ให้ผู้ประสบภัย “ปาบึก”

“บิ๊กโจ๊ก” รสืบสานพระราชปณิธานของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ การบำบัดทุกข์บำรุงสุขประชาชน มอบบ้านให้ผู้ประสบภัยพายุปาบึก

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 13 มี.ค. ที่จ.นครศรีธรรมราช พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบช.สตม. ดร.ศิรินัดดา หักพาล ประธานชมรมแม่บ้านตำรวจ สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ,พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ รอง ผบช.ภ.8, พล.ต.ต.ฐากูร เนตรพุกกณะ ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช, พล.ต.ต พนัญชัย ชื่นใจธรรม ผบก.สส.สตม. พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง ผบก.ตม.3 ได้ร่วมพิธีมอบบ้านทำความดีด้วยหัวใจ ให้กับนางสุนีย์ ชูดำ และมอบสิ่งของเครื่องใช้ให้กับพี่น้องประชาชนในพื้นที่จ.นครศรีธรรมราช โดยพระครูภัทรธรรมาพร เจ้าอาวาสวัดเขาหลัก เป็นประธายฝ่ายสงฆ์

พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า จากเหตุการณ์พายุโซนร้อน “ปาบึก” สร้างความเสียหายต่อพี่น้องประชาชนในหลายพื้นที่ทางภาคใต้ของประเทศไทย ซึ่งขณะนี้แม้สถานการณ์ทุเลาเบาบางลง ประชาชนในพื้นที่เริ่มคลายทุกข์ แต่สิ่งหนึ่งที่ต้องยอมรับคือบ้านเรือนของพี่น้องประชาชนยังคงได้รับความเสียหายจากภัยธรรมชาติ โดยมีประชาชนได้รับความเสียหาย 679,257 ราย บ้านพักเสียหายทั้งหลัง 316 หลัง อีกทั้งมีบ้านพักเสียหายบางส่วน 50197หลัง

ขณะเดียวกันรัฐบาลภายใต้การนำของพล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ มีความมุ่งมั่นในการคลายความเดือนร้อนของพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากภัยพิบัติ ได้จัดสรรงบประมาณลงมายังจังหวัดนครศรีธรรมราชผ่านผู้ว่าราชการจังหวัด ในการเยียวยาซ่อมแซมการปรับปรุงสร้างบ้านเรือนของพี่น้องประชาชนที่ได้รับความเสียหายส่วนหนึ่ง

กรณีของนางสุณีย์ นั้นได้รับความเดือดร้อนถูกพายุพัดได้รับความเสียหายทั้งหลัง ไม่สามารถอยู่อาศัยได้ อีกทั้งบ้านหลังนี้ ไม่เข้าหลักเกณฑ์ที่จะได้รับความช่วยเหลือจากทางราชการ เนื่องจากไม่มีเลขที่บ้าน และที่ดินเป็นกรรมสิทธิ์ของบุคคลอื่น ซึ่งตนทราบถึงความเดือดร้อนจึงได้รวบรวมนำเงินจำนวน 330,000 บาท เพื่อให้การช่วยเหลือดำเนินการสร้างบ้านให้ตามแบบแปลน ปภ.โดยปลูกสร้างที่ข้างบ้านเลขที่ 704 ม.6ต.ทางพูน อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นที่ดินของบุตรสาว และได้มีการเริ่มสร้างมาเดือนก.พ.ที่ผ่านมา จนขณะนี้ได้สร้างแล้วเสร็จจึงได้มีการส่งมอบบ้านให้กับนางสุณีย์

นอกจากนี้ในฐานะจิตอาสาของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ นำสิ่งของเครื่องใช้ ที่นอนหมอนมุ้ง เครื่องครัวยังชีพ เตาแก๊สหม้อหุงข้าวมามอบให้พี่น้องประชาชนที่ได้รับความเสียหายกว่า 318 ครัวเรือน ทั้งนี้เป็นการสืบสานพระราชปณิธานของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ในการบำบัดทุกข์บำรุงสุขประชาชน

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน