ข่าว ข่าวภาคใต้

‘ซินลากู’ ถล่มระนอง ชุมชนประมงพื้นบ้าน หลังคาปลิวว่อนกว่า 1,000 ครัวเรือน

พายุโซนร้อน ‘ซินลากู’ ถล่มระนอง นานกว่า 1 ชม. พัดอาคารบ้านเรือนได้รับความเสียหายจำนวนมาก โดยเฉพาะชุมชนประมงพื้นบ้าน

นายบรรลือ แซ่ตัน นายกเทศมนตรีตำบลปากน้ำ อ.เมือง จ.ระนอง เปิดเผยว่า เมื่อเวลาประมาณ 06.00 น.ในวันนี้ 2 ส.ค. 2563 ได้เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรงในเขตพื้นที่ ต.ปากน้ำ และหลายพื้นที่ใน จ.ระนองนานกว่า 1 ชม.ส่งผลให้เกิดความเสียหายจากพายุฝนฟ้าคะนองที่เกิดลมกระโชกแรงพัดอาคารบ้านเรือน หลังคาบ้านเรือนได้รับความเสียหายจำนวนมาก

กรมอุตุฯ ประกาศเตือน พายุโซนร้อน ‘ซินลากู’ พื้นที่เสี่ยงเตรียมรับมือ!

โดยในส่วนของ ต.ปากน้ำ ซึ่งเป็นชุมชนด่านแรกที่อยู่ติดกับทะเลอันดามัน โดยเฉพาะหมู่บ้านเกาะคณฑีที่เป็นชุมชนหมู่บ้านเกาะกลางน้ำได้รับความเสียทั้งชุมชนบ้านเรือนกว่า 30 หลังคาเรือนถูกกระแสลมพัดพังเสียหาย ซึ่งได้สั่งระดม จนท.อุปกรณ์ ออกไปช่วยเหลือชาวบ้านที่ประสบเหตุพิบัติภัยในเบื้องต้น

ล่าสุดนายจตุพจน์ ปิยัมปุตระ ผู้ว่าราชการจังหวัดระนอง จะเดินทางมาตรวจดูสภาพที่เกิดเหตุ และเยี่ยมเยียนให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยในครั้งนี้ด้วย
สำนักงานบรรเทาและสาธารณภัยจังหวัดระนอง แจ้งว่าเหตุฝนตกหนักลมกระโชกแรงจากอิทธิพลของพายุ ซินลากู ได้ส่งผลกระทบและความเสียหายต่อพื้นที่ จ.ระนองในวงกว้างในทุกอำเภอ โดยพื้นที่ประสบภัยที่หนักเป็นในส่วนของ อ.เมืองระนอง และ อ.สุขสำราญ โดยเฉพาะที่ อ.สุขสำราญ บริเวณชุมชนประมงชายฝั่งบริเวณท่าเรือหัวท่าบ้านบางกล้วย ประสบพิบัติภัยจากลมกระโชกแรงพัดอาคารบ้านเรือนชาวบ้านพังเสียหายทั้งหลัง บางหลังจมลงในทะเล ซึ่งทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกำลังเร่งลงพื้นที่เพื่อหาทางช่วยเหลือชาวบ้านที่ประสบภัยพิบัติภัยอย่างเร่งด่วนแล้ว