Breaking ข่าว ข่าวภาคตะวันตก ทั่วไทย

เรือนจำเพชรฯ ปล่อยตัว “ภริยาหมอสุพัฒน์” ส่วนสามีจอมโหด เมียนมาคุมตัวรอส่งฟ้อง

วันที่ 22 ธ.ค. 59 — ผู้สื่อข่าวรายงานจากเรือนจำกลางเพชรบุรี อ.เมือง จ.เพชรบุรี ว่า เรือนจำได้จัดพิธีปล่อยตัวผู้ต้องขังที่ได้รับการพระราชทานอภัยโทษ จำนวน 47 คน โดยหนึ่งในนั้น คือ น.ส.วิลสา จันทรบัญชร ภรรยา พ.ต.อ.นพ.สุพัฒน์ เลาหะวัฒนะ ที่ต้องโทษฐานลักทรัพย์ ในคดีลักทรัพย์หรือรับของโจร (รถกระบะ โตโยต้า) ของนายสามารถ นุ่มจุ้ย และ น.ส.อรสา เกิดทรัพย์ สองสามีภรรยาชาว ซึ่งมีไร่ติดกับไร่ของ พ.ต.อ.นพ.สุพัฒน์ เเละมีปัญหากัน โดยทั้ง 2 คน หายตัวลึกลับ ซึ่งศาลพิพากษาว่า น.ส.วิลสา ให้การเป็นประโยชน์ในชั้นพนักงานสอบสวนจึงลดโทษให้ 1 ใน 3 เหลือโทษจำคุก 3 ปี 4 เดือน หลังออกจากเรือนจำนั้นอดีตลูกน้องของ พ.ต.อ.นพ.สุพัฒน์ มารับและพาขึ้นรถยนต์ไปอย่างรวดเร็ว โดยไม่ให้สัมภาษณ์ใด ๆ

ทั้งนี้ น.ส.วิลสา เข้ารับโทษการจองจำ ตั้งแต่วันที่ 25 มี.ค. 2558 และมีกำหนดพ้นโทษปี 2561 และเมื่อวันที่ 9 มิ.ย. 2559 เนื่องในโอกาสพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทรงครองสิริราชสมบัติ ครบ 70 ปี ได้ลดโทษ 1 ปี 1 เดือน 10 วัน และในวโรกาสการขึ้นทรงราชย์สืบราชสันตติวงศ์ของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร น.ส.วิลสา จึงได้รับการพระราชทานอภัยโทษปล่อยตัว รวมถูกจองจำจริง 15 เดือน

สำหรับ น.ส.วิลสา เข้ามามีส่วนเกี่ยวข้องในคดีที่ 2 สามีภรรยาหายตัวไปอย่างลึกลับ ต่อมาได้พบรถกระบะของทั้งสามีภรรยาจอดอยู่ในบ้านพัก พ.ต.อ.นพ.สุพัฒน์ ใน จ.นนทบุรี จนนำไปสู่การตรวจค้นบ้านและไร่ของ พ.ต.อ.นพ.สุพัฒน์ ที่บ้านท่ามะริด ต.กลัดหลวง อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี จนพบโครงกระดูกมนุษย์ 3 รายถูกฝังอยู่ โดย 1 ในนั้นมีร่องรอยกระสุนปืนที่กะโหลกศีรษะ เมื่อตรวจพิสูจน์ดีเอ็นเอแล้ว พบว่าเป็นโครงกระดูกของนายอีต้า แรงงานชาวเมียนมาในไร่ของ พ.ต.อ.นพ.สุพัฒน์ ที่สูญหายไป

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

นอกจากนี้ ยังมีรายงานว่า พ.ต.อ.นพ.สุพัฒน์ ถูกจับกุมตัวได้ที่ประเทศเมียนมาเมื่อวันที่ 20 ธ.ค. เบื้องต้น พ.ต.อ.นพ.สุพัฒน์ ถูกทางการเมียนมาดำเนินคดี ฐานลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย ซึ่งศาลจังหวัดเมาะละแหม่ง จะพิพากษาในวันที่ 28 ธ.ค. หลังจากนั้นจะผลักดันออกนอกประเทศ และทางการไทยจะประสานรับตัวต่อไป  โดยคาดว่าจะมีการส่งมอบตัว พ.ต.อ.นพ.สุพัฒน์ ที่บริเวณด่านแม่สอด จ.ตาก