ข่าวภาคตะวันตก

ครูปรีชางัดหลักฐานเด็ดเเชทไลน์ ทนายตั้มร้องขอตรวจสอบ

ทนายครูปรีชาเผยหลักฐานเด็ดเป็นแชทไลน์สั่งซื้อลอตเตอรี่ ด้านทนายตั้มข้องใจชี้หากผลพิสูจน์พบเป็นหลักฐานเท็จจะถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย

บรรยากาศที่ศาลจังหวัดกาญจนบุรี นายษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทนายประชาชน ให้สัมภาษณ์ว่า ครูปรีชาได้นำพยานหลักฐานใหม่ ซึ่งไม่เคยปรากฎที่ไหนมาก่อน เป็นข้อความสนทนาผ่านไลน์ระหว่างครูปรีชากับบุคคลหนึ่ง เกี่ยวกับการซื้อลอตเตอรี่เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2560 ซึ่งเป็นช่วงก่อนจะออกรางวัล แต่ไม่ปรากฎวันที่ชัดเจน จึงร้องขอให้ศาลตรวจสอบที่มาของหลักฐานใหม่ รวมถึงซักค้านเกี่ยวกับประเด็นหลักฐานที่ทางฝ่ายครูปรีชานำขึ้นไต่สวนทั้งหมด โดยคาดว่าวันนี้จะสอบพยานได้เพียงปากเดียวคือ ครูปรีชาและเป็นไปได้ว่าศาลอาจจะนัดวันไต่สวนพยานเพิ่มในภายหลัง ทั้งนี้หากมีการตรวจสอบได้ว่า ข้อความในไลน์ที่นำมาเป็นหลักฐานนั้นเป็นเท็จจะเป็นการละเมิดศาล ซึ่งจะต้องถูกดำเนินคดีอาญาทั้งครูปรีชาและทนายความ

ขณะที่นายวรยุทธ บุญวงษ์ใส ทนายความของครูปรีชา เปิดเผยว่า หลักฐานที่นำมายื่นไต่สวนต่อศาลในวันนี้เป็นหลักฐานที่มีอยู่เดิมอยู่แล้วไม่ได้เป็นหลักฐานใหม่ โดยได้นำหลักฐานมายื่นแสดงต่อศาลเอง ซึ่งอาจจะไม่ปรากฎในชั้นสอบสวนของทางกองบังคับการปราบปราม และวันนี้ยินดีที่จะมอบโทรศัพท์มือถือซึ่งเป็นหลักฐานสำคัญให้กับศาลได้ทำการตรวจสอบ โดยไม่รู้สึกกดดัน เพราะยังมั่นใจในพยานหลักฐานที่มี

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน