ลอตเตอรี่เก่ามีค่า! แลกส่วนลดเตี๋ยวปากหม้อ ส่งต่อทำพวงหรีด หารายได้ช่วยเด็กออทิสติก!

ร้านเตี๋ยวปากหม้อ ต.เจดีย์หัก อ.เมืองราชบุรี ใจดี ลดทั้งโต๊ะทันที 15 เปอร์เซ็นต์ โดยลูกค้าต้องนำลอตเตอรี่ที่ตรวจแล้วไม่ถูกรางวัลนำมาเป็นส่วนลด ก่อนนำไปต่อยอดบริจาคที่วัดห้วยหมู เพื่อนำไปทำดอกไม้จันและพวงหรีด หารายได้ช่วยเหลือเด็กออทิสติก  

สำหรับร้านเตี๋ยวปากหม้อ  ตั้งอยู่เลขที่  237 หมู่ 2   ต.เจดีย์หัก อ.เมืองราชบุรี มีทั้งแบบน้ำ แบบแห้ง  ต้มยำ และเย็นตาโฟ   ส่วนไส้ของข้าวเกรียบปากหม้อก็จะมีหลากหลายชนิด มีทั้งผักนานาชนิด   ข้าวโพด  เผือก  ไก่และหมูสับ  พร้อมกับปรุงรสชาดด้วยสูตรพิเศษของทางร้านซึ่งมีรสชาดจัดจ้านไม่เหมือนใคร ทำให้มีลูกค้าแวะเวียนเข้ามารับประทานไม่ขาดสาย  ซึ่งราคานั้นก็มีตั้งแต่  35- 65 บาท

โดยนางสาวมลฤดี   ประยูรหงส์   อายุ 38 ปี  เจ้าของร้านเปิดเผยว่า อยากคืนกำไรส่วนหนึ่งให้แก่ลูกค้า และเนื่องจากทราบว่าที่วัดห้วยหมูซึ่งอยู่ใกล้บ้านมีการเปิดขอรับบริจาคล็อตเตอรี่มาทำพวงหรีด ดอกไม้จันทน์ เพื่อนำไปขายและนำเงินมาช่วยเหลือเด็กออทิสติก จึงอยากช่วยเหลือนำล็อตเตอรี่ที่มีลูกค้ามาบริจาคและรวบรวมจากเพื่อนๆนำไปบริจาคให้กับวัดห้วยหมูอีกทางหนึ่งด้วย  โดยลูกค้าที่นำล็อตเตอรี่เก่ามาให้จะมีส่วนลด 15 เปอร์เซ็นต์ไปจนถึงวันที่ 16 กันยายนนี้

 

ด้านพระครูจันทสีลากร เจ้าอาวาสวัดห้วยหมู  หมู่ที่ 9 ต.เจดีย์หัก อ.เมือง เปิดเผยว่า อาตมาเป็นกรรมการสถานศึกษาของวัดห้วยหมู เคยอยู่กับเด็กพิเศษมากว่า 10 ปีแล้ว เด็กพิเศษที่นี่เมื่อจบ ป. 6 ไปแล้ว จะไปเรียนระดับมัธยมศึกษา จะค่อนข้างลำบาก เพราะสติปัญญาไม่ค่อยทันเขา  บางทีผู้ปกครองจะนำกลับไปอยู่บ้าน ทำให้เด็กรู้สึกเหงามาก รู้สึกสงสาร จึงหันมาสร้างศูนย์พิเศษให้เด็กมาฝึกทำกิจกรรม และฝึกอาชีพร่วมกัน ที่ศูนย์พัฒนาเด็กพิเศษวัดห้วยหมู ทำให้มีโอกาสพบปะสังคม มีเพื่อนคุยไม่เหงา เกิดความสุข เด็กก็มีสมาธิ

ส่วนล็อตเตอรี่ของญาติโยมที่ตรวจแล้วไม่ถูกรางวัลจึงมีแนวคิดอยากให้เด็กๆนำมาทำดอกไม้จันทน์ เนื่องจาดวัดห้วยหมูมีการจัดงานศพบ่อย อีกทั้งเด็กๆก็สามารถประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์รูปแบบง่ายๆ จึงทดลองให้เด็กๆทำดู มองว่าเด็กมีความสุข  ซึ่งล็อตเตอรี่ที่ไม่ถูกรางวัลนำมาบริจาคให้กับวัดและยังต่อยอดให้เด็กๆพิเศษได้มีรายได้ด้วย

อย่างไรก็ตามบรรยากาศที่วัดห้วยหมูยังคงมีประชาชนจากพื้นที่ใกล้เคียง และหน่วยงานภาครัฐ เอกชน เดินทางนำล็อตเตอรี่ใส่กล่องพัสดุมาบริจาคให้กับทางวัดกันอย่างไม่ขาดสาย โดยมีชาวบ้านจิตอาสาจำนวนหนึ่งและเด็กออทิสติกทั้งหญิงชายผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันช่วยกันประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ และพวงหรีดกันอย่างประณีตสวยงาม เปิดขายพวงหรีดเริ่มต้นราคาตั้งแต่ 350 -500 บาท  ผู้สนใจสามารถติดต่อขอซื้อพวงหรีด เพื่อทำบุญช่วยเหลือเด็กๆได้ที่เบอร์โทรศัพท์ของเจ้าอาวาสวัด เบอร์   086-0209978 และเบอร์เลขาเจ้าอาวาสวัด  089-9198791

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน