ข่าวทั้งหมด

ระวัง! “ผงบ๊วยยาอี” ยาเสพติดรูปแบบใหม่มีอยู่จริง

sure.oryar.com เตือนประชาชนระวังยาเสพติดรูปแบบใหม่ “ผงบ๊วยยาอี” มีอยู่จริง แม้จะยังไม่เข้ามาที่ประเทศไทย แต่หากพบเจอรีบแจ้งด่วน

ไม่ต้องกลัว “ดักแด้อบกรอบ” แคลเซียมสูง กินแต่พอดี มากเกินไปก็เสี่ยงป่วย

อย.ยืนยันขนมดักแด้อบกรอบ แคลเซียมสูง สามารถรับประทานได้ แต่ควรบริโภคในปริมาณที่พอดี หากมากเกินไปเสี่ยงเจ็บป่วย ผู้ป่วยโรคภูมิแพ้ หรือมีประวัติแพ้ควรหลีกเลี่ยง

ไม่เมาแถมดีต่อสุขภาพ “ยาดองมะกรูด” ช่วย ผู้สูงอายุ เลือดลมไหลเวียนดีขึ้น

มะกรูด ผักสวนครัวที่ใช้ปรุงอาหาร มีสรรคุณในการช่วยดูแลสุขภาพร่างกายของผู้สูงอายุ แนะทำ “ยาดองมะกรูด” ช่วยเลือดลมไหลเวียน

พ่อแม่ ไร้กังวล “สตรอเบอร์รี่ควิก” ไม่ใช่ยาเสพติดชนิดใหม่

อย. ยืนยัน หลังการตรวจ “สตรอเบอร์รี่ควิก” ไม่พบสารเสพติดแต่อย่างใด แต่ผู้ปกครองควรเตือนห้ามเด็กรับของจากคนแปลกหน้า

เตือน! เลี่ยงใกล้ชิด “ค้างคาวผลไม้” แพร่เชื้ออันตรายไวรัสนิปาห์

“ไวรัสนิปาห์” ระบาดหนักในประเทศอินเดีย มีผู้เสียชีวิตแล้ว 14 ราย ด้านสาธารณสุข แนะเลี่ยงสัมผัสใกล้ชิด “ค้างคาวผลไม้” ยืนยัน ยังไม่พบผู้ป่วยในไทย

เตือน! อย่าเชื่อมิจฉาชีพอ้างทำ “ใบขับขี่ปลอม”

กรมการขนส่งทางบก เตือนอย่าหลงเชื่อกลุ่มมิจฉาชีพแอบอ้างรับทำใบขับขี่ปลอม ย้ำการขอรับใบอนุญาตขับรถ ต้องผ่านการทดสอบข้อเขียนด้วยระบบ E-exam ผ่านการทดสอบขับรถตามมาตรฐานที่กำหนด และต้องมาสอบด้วยตนเองเท่านั้น

ปตท.ยันผู้บริหารรับฟังปัญหา และใส่ใจราคาน้ำมันที่กระทบประชาชน จ่อเอาผิดคนปล่อยข่าว

เพจ PTT News แจง ข้อความที่มีการกล่าวหา ปตท. ปล้นคนไทย ฉ้อฉล รวมถึงระบุว่าผู้บริหารใส่ใจราคาน้ำมันที่มีผลกับประชาชน รวมถึง จะปลดพนักงาน ผ่านโซเชียลมีเดีย ไม่เป็นความจริง จ่อฟ้องทั้งทางแพ่งและอาญา

ระวัง! ตอกไข่ใส่โจ๊กอาจได้ไข่ระเบิด

แชร์ว่อนไลน์ ตอกไข่ใส่โจ๊กอุ่นไมโครเวฟ นำออกมาทานไข่อาจระเบิด …เป็นไปได้! อ.อ็อดชี้ สาเหตุเพราะไข่ไม่สุกทั้งใบ แต่อมความร้อนเก็บไว้ภายในเมื่อนำออกมาจากไมโครเวฟแล้วกระทบช้อน อาจเกิดระเบิดได้ แต่ถ้าไข่ถูกต้มจนสุก ก็จะไม่เกิดระเบิดขึ้น

ยัน! “ผลิตภัณฑ์สาหร่ายทะเลของไทย” ไร้สารหนูอนินทรีย์ #ข่าวจริงเช็กแล้ว

กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข สุ่มตรวจผลิตภัณฑ์จากสาหร่ายทะเลที่ผลิตในประเทศไทย และต่างประเทศ 475 ตัวอย่าง ยืนยันปลอดภัยจากสารหนูอนินทรีย์

1 2 3 8