ข่าวทั้งหมด

คลายกังวล! ก.ดิจิทัลฯ ยันไม่พบการเจาะระบบข้อมูล ส่งภาพ-คลิป ผ่านไลน์

ปลัดกระทรวงดิจิทัลฯ ยังไม่พบรายงานการเจาะระบบ หรือการเข้าถึงข้อมูลโดยมิชอบจากการส่งภาพหรือภาพเคลื่อนไหวผ่านทางไลน์แต่อย่างใด ขอประชาชนเลิกวิตกกังวล

อย่าแชร์ต่อ! น้ำกะหล่ำปลีสีม่วง ใช้ตรวจเพศลูกในท้อง

อย. ออกมาไขข้อข้องใจ การใช้น้ำกะหล่ำปลีสีม่วง โดยให้นำกะหล่ำปลีมาต้มน้ำ เอากากออก เมื่อนำมาผสมกับน้ำปัสสาวะหญิงตั้งครรภ์ แล้วอ่านผลเพศของลูกด้วยการดูสีที่เกิดขึ้นว่าถ้าเปลี่ยนเป็นสีชมพู หรือแดง ลูกจะเป็นเพศชาย ถ้าเป็นสีม่วง น้ำเงิน หรือเขียว ลูกจะเป็นเพศหญิง ซึ่งเรื่องแชร์ทั้งหมดนี้ไม่เป็นความจริง

อย่าหลงเชื่อ! สธ.ไม่มีนโยบาย ทำหนังสือครบรอบวันสถาปนากระทรวง

เตือนบริษัท ห้างร้าน อย่าหลงเชื่อผู้แอบอ้างขอรับการสนับสนุนค่าโฆษณาจัดทำหนังสือครบรอบ 76 ปีกระทรวงสาธารณสุข หากพบมีการแอบอ้าง ขอให้แจ้งมาที่ สำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุขหมายเลข 0 2590 1000

“น้ำเกลือล้างจมูก” ช่วยอาการคัดจมูก-เชื้อโรคไม่เจริญเติบโต

การล้างจมูก เป็นการชะล้างเอาน้ำมูก หนอง สิ่งสกปรกในจมูก เพื่อบรรเทาอาการคัดจมูก ลดความเหนียวข้นของน้ำมูก ทำให้เชื้อโรคไม่เจริญเติบโต นอกจากนี้ หากล้างจมูกก่อนการพ่นยา จะช่วยให้ยาสัมผัสกับเยื่อบุจมูกได้มากขึ้น

“ผู้ชาย” ระวังถูกหลอก! อ้างช่วยให้ฟิตปึ๋งปั๋ง

อย. เตือนชายไทยระวังถูกหลอก โฆษณาผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร I-RD ทางสื่อออนไลน์อวดอ้างสรรพคุณเกินจริงในทำนองช่วยเสริมสมรรถภาพทางเพศ ย้ำไม่มีผลิตภัณฑ์เสริมอาหารชนิดใดช่วยเพิ่มขนาดหรือรักษาผู้ที่เสื่อมสมรรถภาพทางเพศให้หายได้

อย่าเชื่อ!! “หลงโอนเงิน” ซื้อกองทุน ทำผ่านแอปฯและเคาน์เตอร์แบงก์เท่านั้น

แจ้งเตือน!! เนื่องจากขณะนี้ทางบลจ.กสิกรไทย ได้รับแจ้งว่ามีบุคคลจัดทำเอกสารปลอมเกี่ยวกับการชักชวนให้ซื้อกองทุน K-My Funds ด้วยวิธีการโอนเงินเข้าบัญชีผู้จัดการกองทุน ซึ่งเป็นการหลอกลวงให้ลูกค้าหลงเชื่อและเข้าใจผิดว่าเป็นเอกสารจากทางบลจ.กสิกรไทย 

อย่าเชียวนะ! แพทย์เตือน น้ำต้มผ้าอนามัยอันตราย กระทบระบบประสาท

กรมการแพทย์เตือน ดื่มน้ำต้มผ้าอนามัยอันตราย ออกฤทธิ์คล้ายแอลกอฮอล์ ส่งผลต่อสุขภาพ เกิดอาการทางประสาทได้ในระยะยาว

เตือน 16 หมวดแท็กซี่ หมดอายุ! เห็นวิ่งแจ้งกรมขนส่งฯ จับ-ยึดทะเบียน

กรมการขนส่งทางบก เตือนงดการใช้บริการแท็กซี่สิ้นอายุ สังเกตที่หมวดอักษรรวม 16 หมวด พบเห็นวิ่งให้บริการแจ้งผู้ตรวจการ จับปรับ ยึดแผ่นป้ายทะเบียน ชี้รถเก่าเกิน 9 ปี เสี่ยงอันตราย

1 2 3 15