ข่าวทั้งหมด

อย่าเป็นเหยื่อ!! มิจฉาชีพฉกเก็บค่าธรรมเนียมโอนเงินตรา

เตือนภัย‼ มิจฉาชีพแอบอ้างแบงก์ชาติ เรียกเก็บค่าธรรมเนียมการรับโอนเงินตราต่างประเทศ อย่าหลงเชื่อเอกสารที่มิจฉาชีพทำปลอมขึ้นมา มีอ้างธปท.หลากหลายรูปแบบ

อย่ากังวล! คลอรีน ในน้ำประปา ไม่ทำปฏิกิริยาเกิดสารก่อมะเร็ง

กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข ย้ำ คลอรีนในน้ำประปาปลอดภัย นำมาบริโภค หุงต้มอาหารได้ แนะเพิ่มความมั่นใจโดยตั้งทิ้งไว้หรือกรองน้ำก่อนใช้เพื่อลดกลิ่นคลอรีน

เกิดขึ้นได้จริง…การแพร่โรค! จากการบริจาคนมแม่

ศ.นพ.ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านไวรัสวิทยาคลินิก ภาควิชากุมารเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาฯ ระบุ นมแม่ที่ดีที่สุด ต้องเป็น “แม่ใครแม่มัน ไม่มีการให้กันเองโดยเด็ดขาด

ไม่จริง!! “วิ่งมาก เข่าเสื่อม” ความเชื่อผิดๆ

กิจกรรมวิ่งประเภทถนน ซึ่งมีระยะทางวิ่งหลายระยะ เป็นเทรนด์ที่คนไทยนิยมเพิ่มมากขึ้น นอกเหนือจากการวิ่งจ็อกกิ้ง เพื่อสุขภาพ แต่ก็ปรากฎว่า มีการส่งต่อความรู้ผิดๆ กรณีที่ระบุว่า วิ่งมาก ส่งผลให้ข้อเข่าเสื่อม

คงต้องรีรันอีกหลายรอบ!! “น้ำยาปรับผ้านุ่ม ไม่ได้อันตรายต่อสุขภาพ”

แชร์ต่อกันไม่จบไม่สิ้น จนเป็นความเชื่อผิดไปยกใหญ่ เมื่อมีการโพสต์และส่งต่อคำเตือนจาก “หมอนอกกะลา Santi Manadee” ว่าห้ามใช้น้ำยาปรับผ้านุ่ม เพราะมีสารออกฤทธิ์คล้ายฮอร์โมนเพศหญิง จะทำให้ลูกสาวใจแตกก่อนวัย ลูกชายจะไม่เป็นชาย รวมทั้งมีสารเคมีอันตรายอื่นๆ อีกเยอะแยะเลย ….

โพสต์ เตือนสาววัย 30 ระวังเนื้องอก “เดอร์มอยด์ซีสต์” โรคที่ไม่แสดงอาการ

ถูกแชร์ต่อในโลกออนไลน์กันเป็นจำนวนมาก กับ เนื้องอก “เดอร์มอยด์ซีสต์” เนื้องอกที่ไม่แสดงอาการ พบได้ในทุกช่วงอายุ แต่พบบ่อยในวัยเจริญพันธุ์ อายุเฉลี่ยที่พบคือประมาณ 30 ปี

การวิ่งจ๊อกกิ้ง…ทำข้อเข่าเสื่อมจริงหรือ ?

แท้จริงแล้ว…กีฬา ที่เสี่ยงต่อการข้อเข่าเสี่อม คือกีฬาประเภท high-impact แต่การวิ่งจ๊อกกิ้งเป็นกีฬาประเภท low-impact จึงมีความเสี่ยงน้อยในการเกิดข้อเข่าเสี่ยม

รอประเมิน ยังไม่ขึ้น!! ค่าปรับ จยย.ฝ่าฝืนขี่บนทางเท้า 500 เป็น 1,000 บาท

นายสกลธี ภัททิยกุล รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เตรียมเรียกประชุมเทศกิจ ทั้ง 50 เขต สัปดาห์หน้า เพื่อประเมิน และสะท้อนปัญหา แต่ละพื้นที่ที่พบในการกวดขันผู้ขับขี่ หรือจอดรถจักรยานยนต์บนทางเท้า

ไม่มีหลักฐานยืนยัน!! สูตร “สับปะรด+โหระพาปั่น” แก้โลหิตจางได้

โลกโซเชียลมีเดียมีการส่งต่อสูตรน้ำสมุนไพรปั่นที่อ้างว่าสามารถรักษาเกล็ดเลือดต่ำ โลหิตจางได้ โดยการนำสับปะรด และโหระพา มาปั่นรวมกันแล้วกรองกากออก ดื่มน้ำ ซึ่งแท้จริงแล้ว เกล็ดเลือดต่ำคือ ภาวะโลหิตจาง

แจงลือมั่ว!! เบี้ยยังชีพ “ผู้เฒ่า” ยังเท่าเดิม

นางไพรวรรณ พลวัน อธิบดีกรมกิจการผู้สูงอายุ กล่าวถึงกรณีที่มีการส่งต่อข้อมูลการปรับเพิ่มเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุ อายุ 60 ปี เพิ่มเป็น 700 บาท อายุ 70 ปี เพิ่มเป็น 800 บาท อายุ 80 ปี เพิ่มเป็น 900 บาท และอายุ 90 ปีขึ้นไป เพิ่มเป็น 1,000 บาท

1 2 3 14