ข่าวจริงเช็กแล้ว

ไม่ใช่เรื่องจริง! อธิบดีกรมราชทัณฑ์ แจงกรณีมีผู้ปล่อยข่าวผู้ต้องขังนราธิวาส ถูกวางยาเสียชีวิต

อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เผยรายงานการชันสูตรพลิกศพของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ระบุว่า สาเหตุของการเสียชีวิตของผู้ต้องขัง เกิดจากภาวะติดเชื้อในปอด

วันที่ 11 พฤศจิกายน 2561 เวลา 14.00 น. พันตำรวจเอก ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยว่า จากกรณี มีผู้ใช้เฟชบุ๊กชื่อ Suara Patani ได้โพสต์ และแชร์ข้อความว่า ผู้ถูกคุมขัง คดีความมั่นคงรายหนึ่ง ในเรือนจำจังหวัดนราธิวาส ถูกเจ้าหน้าที่วางยาเสียชีวิตที่โรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์ นั้น

กรมราชทัณฑ์ ขอชี้แจงว่า ข้อมูลดังกล่าวไม่เป็นความจริง โดยเรือนจำจังหวัดนราธิวาส ได้ส่งตัวผู้ต้องขังดังกล่าว เข้ารักษาตัวด้วยโรคประจำตัวความดันโลหิตสูง วัณโรคปอด และภาวะโลหิตจาง ไปยังโรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์ ตั้งแต่วันที่ 17 พฤศจิกายน 2561 และได้เสียชีวิตลง เมื่อวันที่ 6 ธันวาคม 2561 เวลา 21.18 นาฬิกา โดยมีการชันสูตรพลิกศพตามกระบวนการที่ถูกต้องตามกฎหมาย โดยมีนายแพทย์เวร อัยการจังหวัด ปลัดอำเภอ และพนักงานสอบสวนร่วมชันสูตรพลิกศพ โดยรายงานการชันสูตรพลิกศพของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ระบุว่า สาเหตุของการเสียชีวิตเกิดจากภาวะติดเชื้อในปอด

ทั้งนี้ ญาติของผู้เสียชีวิตไม่ติดใจสงสัยสาเหตุการเสียชีวิตของผู้ต้องขังแต่อย่างใด พร้อมรับศพนำไปประกอบพิธีทางศาสนาแล้ว ตั้งแต่วันที่ 6 ธันวาคม 2561 ที่ผ่านมา

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน