เลือกตั้ง62 : อย่ากั๊ก! "หญิงหน่อย" โต้กลับ "อภิสิทธิ์" เราก็ไม่อยากร่วมกับคุณ

12 มี.ค. 2562 เวลา 9:39 น.

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ แกนนำพรรคเพื่อไทย กล่าวขอบคุณ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ที่ประกาศไม่ร่วมงานด้วย ยืนยัน พรรคก็ไม่ขอสังฆกรรมกับคนที่มีลับลมคมนัยเช่นกัน พร้อมตั้งข้อสังเกตุ อาจจะจับมือกับพรรคพลังประชารัฐ พร้อมทวงถามความชัดเจน

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ แคนดิเดตนายกฯ พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ หลังประกาศไม่ร่วมงานกับพรรคเพื่อไทย และไม่สนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี ว่า

"คุณอภิสิทธิ์ พรรคประชาธิปัตย์ ก็จากที่ว่าไม่เอาเพื่อไทยอย่างเด็ดขาด ก็แปลว่าจะเอาพลังประชารัฐใช่ไหม เพราะว่าในสภามีเพียง 2 ฝ่ายเท่านั้น คุณต้องเลือก มันไม่มีฝ่ายที่เป็นกลางในรัฐสภา ดังนั้น คุณอภิสิทธิ์ ต้องตอบให้ชัด ถ้าพรรคพลังประชารัฐชนะ สามารถจัดตั้งรัฐบาลได้ คุณอภิสิทธิ์ จะร่วมกับเค้าใช่ไหม เพราะคุณอภิสิทธิ์บอกว่า ไม่ร่วมกับเพื่อไทย ดังนั้นประชาธิปัตย์ต้องตอบให้ชัด อย่ากั๊ก! เพราะมันเสียโอกาสประชาชน เท่ากับว่าพอไม่ชัดเจน ประชาชนไม่เข้าใจ คิดว่าคุณบอกว่าไม่สนับสนุนพลเอกประยุทธ์ แต่ร่วมกับพลังประชารัฐใช่ไหม อย่ากั๊ก! เพื่อที่จะเอาคะแนนก่อนเลือกตั้ง แต่หลังเลือกตั้งจะไปสร้างความผิดหวังให้กับประชาชน และประชาชนไม่สามารถเปลี่ยนได้แล้วตอนนั้น"

คุณหญิงสุดารัตน์ ย้ำอีกว่า "บอกว่าไม่ร่วมกับเพื่อไทยเนี่ย เราขอบคุณเลยนะคะ เพราะเราก็ไม่อยากร่วมกับคุณ และถ้าไม่ร่วมกับเพื่อไทย มันมีแค่ 2 ฝ่ายในสภา แปลว่าคุณจะร่วมกับพลังประชารัฐได้ใช่ไหมคะ" คุณหญิงสุดารัตน์ ได้กล่าวทิ้งท้าย

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ แกนนำพรรคเพื่อไทย กล่าวขอบคุณ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ที่ประกาศไม่ร่วมงานด้วย ยืนยัน พรรคก็ไม่ขอสังฆกรรมกับคนที่มีลับลมคมนัยเช่นกัน พร้อมตั้งข้อสังเกตุ อาจจะจับมือกับพรรคพลังประชารัฐ  พร้อมทวงถามความชัดเจน

อย่ากั๊ก! "หญิงหน่อย" โต้กลับ "อภิสิทธิ์" เราก็ไม่อยากร่วมกับคุณ

รายการ เจาะลึกทั่วไทย Inside Thailand วันที่ 12 เดือนมีนาคม พ.ศ. 2562 เวลา 08.00 น.- 10.00 น. ทางช่อง SPRING26 ดำเนินรายการโดย “ ดนัย เอกมหาสวัสดิ์” และ “อมรรัตน์ มหิทธิรุกข์” เจาะลึกประเด็นร้อน.. เสิร์ฟอาหารสมองยามเช้า วันนี้ * อย่ากั๊ก! "หญิงหน่อย" โต้กลับ "อภิสิทธิ์" เราก็ไม่อยากร่วมกับคุณ * รายละเอียดจะเป็นอย่างไรติดตามได้จากรายการ