เลือกตั้ง62 : "ชวน" ป้อง "อภิสิทธิ์" กรีดกลับ "ลุงกำนัน"

18 มี.ค. 2562 เวลา 5:28 น.

นายชวน หลีกภัย ออกมาปกป้องศักดิ์ศรี ประชาธิปัตย์ จากกรณีที่ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประกาศ ทวงบุญคุณนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ได้เป็นนายกรัฐมนตรีเพราะใคร พร้อมตั้งคำถาม อยากเป็นนายกฯ มากจนไม่เห็นหัวกันแล้วใช่หรือไม่ หลังจากที่นาย อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ประกาศแสดงจุดยืนไม่สนับสนุน พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี

หลังจากที่นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) ปราศรัยอย่างดุเดือดเพื่อเล่าเบื้องหลังการจัดตั้งรัฐบาลและผลักดันให้นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ เป็นนายกรัฐมนตรี  โดยระบุว่า ต้องเหนื่อยแทบตายเพื่อล็อบบี้นักการเมืองกลุ่มต่างๆ แม้แต่คนในพรรคประชาธิปัตย์เอง

ล่าสุด เมื่อคืนวันที่ 16 มีนาคม 2562 ที่ผ่านมา นายชวน หลีกภัย ประธานที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ ได้ปราศัยใหญ่หาเสียงให้กับผู้สมัคร ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ทั้ง 6 คนใน จ.สุราษฎร์ธานี กล่าวถึง นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ว่า ไม่เคยโกรธหรือมีความขัดแย้งกันส่วนตัว แต่หากนายสุเทพไม่พอใจใครควรตำหนิเป็นรายบุคคล ไม่ใช่ทั้งพรรค อย่าลืมว่าพรรคประชาธิปัตย์ มีส่วนทำให้ท่านเติบโต การวิจารณ์พรรค การตำหนิพรรค ก็เหมือนกับการด่าพ่อแม่ตัวเอง


นายชวน หลีกภัย ออกมาปกป้องศักดิ์ศรี ประชาธิปัตย์ จากกรณีที่  นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประกาศ ทวงบุญคุณนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ได้เป็นนายกรัฐมนตรีเพราะใคร พร้อมตั้งคำถาม อยากเป็นนายกฯ มากจนไม่เห็นหัวกันแล้วใช่หรือไม่ หลังจากที่นาย อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ประกาศแสดงจุดยืนไม่สนับสนุน พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี

"ชวน" ป้อง "มาร์ค" ...กรีดกลับ "ลุงกำนัน"

รายการ เจาะลึกทั่วไทย Inside Thailand วันที่ 18 เดือนมีนาคม พ.ศ. 2562 เวลา 08.00 น.- 10.00 น. ทางช่อง SPRING26 ดำเนินรายการโดย “ ดนัย เอกมหาสวัสดิ์” และ “อมรรัตน์ มหิทธิรุกข์” เจาะลึกประเด็นร้อน.. เสิร์ฟอาหารสมองยามเช้า วันนี้ *"ชวน" ป้อง "มาร์ค" ...กรีดกลับ "ลุงกำนัน"* รายละเอียดจะเป็นอย่างไรติดตามได้จากรายการ