เย้ยกฏหมายเมืองพัทยา “ลอตเตอรี่” แพง “เบอร์ทอง” เกลื่อน!

 

วันนี้ (14 พ.ย.) ผู้สื่อข่าวได้เดินทางลงพื้นที่สำรวจบริเวณหน้าตลาดวัดชัยมงคล พัทยาใต้ จ.ชลบุรี ซึ่งนอกจากจะพบว่ามีการตั้งแผงจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาล และพบผู้ประกอบการบางราย นำสลากในลักษณะ “เบอร์ทอง” มาตั้งแผงจำหน่ายกันอย่าง ไม่เกรงกลัวกฎหมาย

ทั้งนี้เนื่องจากสลากในรูปแบบดังกล่าวเป็นลักษณะของการเสี่ยงโชคในลักษณะคล้ายหวยใต้ดิน ซึ่งมีการจำหน่ายเบอร์แบบทั้งประเภท 2 และ 3 ตัว ทั้งล่างและบน คละสี ซึ่งมีการนำมาวางจำหน่ายนับพันเบอร์ โดยสลากเหล่านี้จะจำหน่ายในราคาตั้งแต่ 20 บาทขึ้นไปถึงหลักร้อย ทั้งนี้จะมีผลตอบแทนหากทายถูกก็จะได้รับรางวัลเป็นทองรูปพรรณหรือเงินสด แล้วแต่จำนวนเงินและราคาที่ซื้อสลากซึ่งจะมีการระบุไว้เป็นบัตรในลักษณะสีต่างๆ

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า สำหรับ “เบอร์ทอง” ดังกล่าวถือว่าเป็นที่นิยมของนักเสี่ยงโชคเป็นอย่างมาก เนื่องจากมีราคาต่ำกว่าสลากกินแบ่งรัฐบาล และสามารถเพิ่มหรือลดอัตราการแทงได้ตามความต้องการของลูกค้า รายงานเพิ่มเติมขณะที่ผู้สื่อข่าวบันทึกภาพร้านจำหน่ายเบอร์ทองบริเวณตลาดวัดชัยพบว่า จำหน่ายแบบเย้ยกฏหมายไม่เกรงกลัว นอกจากนั้นยังมีการพูดข่มขู่ผู้สื่อข่าวที่มาถ่ายภาพ ว่า “ทำแบบนี้ระวังหัวแตก”