ออกหมายจับ5ผตห.คดีอาวุธสงครามแปดริ้ว ศรีวราห์ยัน! เชื่อมบอมบ์18คดี ปี57และ60

พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เดินทางมายังกองบังคับการปราบปราม เพื่อตรวจสำนวนคดี ตรวจพบอาวุธสงครามจำนวนมากในพื้นที่ สภ.ฉิมพลี จ.ฉะเชิงเทรา หลังจากได้ยื่นคำร้องขอศาลอนุมัติหมายจับผู้ต้องหาคดีดังกล่าว และศาลได้อนุมัติหมายจับแล้วรวม 5 ราย ประกอบด้วย นายจักรภพ เพ็ญแข , นายมนัส หรือพลโทมนัส เปาริก อดีตรองแม่ทัพภาคที่ 3 , นายจักรินทร์ เรืองศักดิ์วิชิต , นายชัยวัฒน์ ผลโพธิ์ หรือ เปี๊ยก กาละแม และนายสมเจตน์ หรือสน คงวัฒนะ ในฐานความผิดร่วมกันมีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืน และวัตถุระเบิดที่นายทะเบียนไม่สามารถออกให้ได้ไว้ในครอบครองและความผิดฐานอั้งยี่ซ่องโจร

พลตำรวจเอกศรีวราห์ ระบุว่า คดีมีความเชื่อมโยงกับคดีพบอาวุธสงคราม และเหตุระเบิดที่เกิดขึ้นในปี 2557 และปี 2560 รวม 18 คดี เช่น เหตุระเบิด M79ที่คนร้ายยิงใส่สำนักงานป.ป.ช สนามบินน้ำ เมื่อปี 2557 และคดีตรวจค้นอาวุธสงครามในบริษัทไทยแม็กซ์ กรุ๊ป ซึ่งเป็นของนายวุฒิพงศ์ กชธรรมมคุณ หรือโกตี๋ ในพื้นที่จังหวัดปทุมธานี เมื่อเดือน มี.ค.ปี 2560

นอกจากนี้ภายหลังศาลออกหมายจับแล้ว พลโทมนัสได้ติดต่อขอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเดินทางมาที่กองบังคับการปราบปราบ แล้วขณะนี้อยู่ระหว่างให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน