“นายกฯ” ลั่น! ครม.ไม่มีร้าว ยัน “หมอธี-บิ๊กป้อม” คุยกันเข้าใจแล้ว

นายกรัฐมนตรี ยืนยัน นายแพทย์ธีระเกียรติ คุยกับ พลเอกประวิตร เข้ากันเข้าใจแล้ว ลั่น ครม.ไม่มีร้าว ทุกคนรักใคร่และเข้าใจกันดี

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.)

วันนี้( 13 ก.พ.) พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) กล่าวภายหลังเป็นประธานการประชุมคสช.และเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) หลังนายแพทย์ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รมว.ศึกษาธิการเข้าพบกรณีที่พูดพาดพิงพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เรื่องนาฬิกาหรูว่า นายแพทย์ธีระเกียรติ ได้ชี้แจงเรื่องดังกล่าวไปแล้ว ซึ่งเป็นการพูดคุยกัน ไม่ได้มีอะไรส่วนตัวกับตน ยืนยัน ครม.ไม่มีร้าว ทุกคนรักใคร่และเข้าใจกันดี มีอะไรก็พูดคุยและให้กำลังใจซึ่งกันและกัน หากทำอะไรผิดก็ขอโทษซึ่งกันและกันก็จบ เราต้องระงับความขัดแย้งให้ได้บ้าง

พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม

ส่วนบรรยากาศในการพูดคุยเป็นไปด้วยดีและใช้เวลานานหรือไม่นั้น พลเอกประยุทธ์ กล่าวว่า ไม่มีอะไร ทำไมต้องคุยนาน พร้อมทำท่ายกนาฬิกาขึ้นดูเวลาและระบุว่า ใช้เวลาคุยไม่นาน 5 นาที 15 วิ

นายแพทย์ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รมว.ศึกษาธิการ

ทั้งนี้ในช่วงท้าย ผู้สื่อข่าวถามนายกฯ ว่า จะกลายเป็นโดมิโน่ไปถึงพลเอกประวิตร จากเรื่องดังกล่าวหรือไม่ พลเอกประยุทธ์ กล่าวว่า “ระวังเธอจะโดมิโน่ คนถามเมื่อกี้ คนชอบคุยคุ้ยข่าว”