สื่อญี่ปุ่นเผย ‘ยิ่งลักษณ์-ทักษิณ’ ออกจากญี่ปุ่นไปฮ่องกงแล้ว

 

สำนักข่าวเกียวโดของญี่ปุ่นรายงานว่า อดีตนายกรัฐมนตรียิ่งลักษณ์ ชินวัตร และนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีของไทยอีกคน เดินทางออกจากญี่ปุ่นไปยังฮ่องกงแล้วในวันนี้ หลังจากทั้งสองเดินทางมาที่ญี่ปุ่นตั้งแต่วันเสาร์ที่ 10 กุมภาพันธ์ผ่านมา ซึ่งแหล่งข่าวที่ใกล้ชิดกับทั้งสองเปิดเผยว่า นางสาวยิ่งลักษณ์เดินทางมาเที่ยวญี่ปุ่นเป็นครั้งแรก นับตั้งแต่หลบหนีออกจากประเทศไทย มาพร้อมกับพี่ชายคือนายทักษิณ และนายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ พี่เขยซึ่งเป็นอดีตนายกรัฐมนตรีของไทยเช่นกัน
ทั้งนี้ นางสาวยิ่งลักษณ์ได้รับอนุญาตให้เข้าประเทศจากรัฐบาลญี่ปุ่น และแหล่งข่าวยังระบุอีกด้วยว่า นางสาวยิ่งลักษณ์ยังคงพยายามขอลี้ภัยในประเทศอังกฤษอยู่ 
ขณะที่ก่อนหน้านี้มีภาพถ่าย นางสาวยิ่งลักษณ์ คู่กับนายทักษิณที่กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน แต่ไม่ได้มีการระบุวันและเวลาของภาพถ่าย ด้านพล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพรามาณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ได้มอบหมายให้กองการต่างประเทศ ทำหนังสือถึงตำรวจสากลหรืออินเตอร์โพล และกระทรวงการต่างประเทศของไทย ตรวจสอบข้อเท็จจริงดังกล่าว โดยเฉพาะข้อมูลการเดินทางโดยเฉพาะสายการบินจากต้นทางและปลายทาง รวมถึงการใช้หนังสือเดินทางของประเทศใดเข้าประเทศจีนด้วย | ขอบคุณภาพจาก www.japantimes.co.jp และ https://english.kyodonews.net/news