สาวเน็ตไอดอลชาวอเมริกันยอมเป็นหนี้มหาศาล ซื้อของแบรนด์เนม ถ่ายรูปอวดลงอินสตาแกรม

 

“ลิสเซตต์ คัลเวโร” เซเลบริตี้และเน็ตไอดอลสาวสวยชาวอเมริกันในวัย 26 ปี ที่มียอดผู้ติดตามในอินสตาแกรมมากกว่า 12,000 คน เบื้องหน้าของเธอคือชีวิตที่หรูหรา ไฮโซ ร่ำรวยในมหานครนิวยอร์ก เธอดูสวย รวย และแพงมาก ด้วยรสนิยมการกินและเลือกใช้ของแบรนด์เนม และถ่ายรูปโพสต์ลงในอินสตาแกรมทุกวัน แต่จริงๆแล้วเบื้องลึกเบื้องหลังของเธอคือ การจ่ายหนักเกินตัว เพื่อรักษาระดับความไฮโซลงในอินสตาแกรม จนทำให้ตอนนี้ เธอติดหนี้อยู่มากกว่า 10,000 เหรียญฯหรือมากกว่า 3 แสนบาท

จุดเริ่มต้นของการเป็นเซเลปอินสตาแกรมของเธอ เกิดขึ้นเมื่อเธอย้ายจากเมืองไมอามี่ บ้านเกิด ไปฝึกงานที่เมืองนักล่าฝันอย่างมหานครนิวยอร์ก เธอรู้สึกว่า การใช้ชีวิตอย่างไฮโซและเผยแพร่ภาพถ่ายของกิน ของใช้ดีๆ ลงบนอินสตาแกรม ทำให้มีผู้คนติดตามเธอมากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้ยิ่งนับวันเธอยิ่งใช้ของแพงมากขึ้น เพื่ออวดสิ่งของแพงๆเหล่านี้ลงบนอินสตาแกรม และพยายามทำให้ผู้ติดตามของเธอชื่นชอบ

 

เธอมีทั้งกระเป๋าหลุยส์วิคตองใบละหลายหมื่น เครื่องประดับแบรนด์เนมเก๋ไก๋ เสื้อผ้าสวยๆ แพงๆ ซึ่งเธอจะไม่ยอมใส่ซ้ำเกิน 2 ครั้ง นอกจากนี้เธอยังอวดค่าเดินทางและค่าท่องเที่ยวไปเมืองต่างๆทุกเดือน หรือแม้แต่งานแฟชั่นโชว์และงานคอนเสิร์ตของศิลปินชื่อดัง เพราะสิ่งเหล่านี้เป็นที่ชื่นชอบของผู้ติดตาม แต่ขณะเดียวกัน มันทำให้เธอเป็นหนี้มหาศาล

เมื่อจำนวนหนี้มากขึ้น เธอจึงคิดได้และย้อนมาดูพฤติกรรมการใช้เงินของตัวเธอเอง เธอรู้สึกเสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น เธอพยายามทำงานและชดใช้หนี้ที่ก่อขึ้น และเปลี่ยนวิธีการใช้ชีวิตใหม่อย่างสิ้นเชิง มาถึงวันนี้ เธอเปิดเผยกับผู้ติดตามของเธออย่างกล้าหาญแล้วว่า เธอมีปัญหาเกี่ยวกับการใช้เงินและชีวิตที่ทุกคนเห็นผ่านอินสตาแกรมเป็นเรื่องโกหกทั้งสิ้น

แม้เธออาจจะเสียผู้ติดตามไปมาก แต่ทุกวันนี้ เธอคนใหม่ ลิซเซตต์คนใหม่ รู้จักใช้เงินอย่างมีเหตุมีผลมากขึ้น เสื้อผ้าที่เธอใส่อยู่ทุกวันนี้ เป็นเสื้อผ้าธรรมดาๆราคาไม่แพง

ขอบคุณภาพและเรื่องราวจาก https://nypost.com/2018/03/03/my-quest-for-instagram-stardom-left-me-in-financial-ruin/