2 คนร้ายอุกอาจบุกเข้าทำร้าย น้องชายนายกเทศมนตรี ต.หนองฉาง กวาดทองคำ 100 กว่าบาท ก่อนควบเก๋งหนี

เผยวินาที 2 โจร บุกชิงทองร้านดังกลางเมืองอุทัยธานี กวาดทอง 100 กว่าบาท (คลิป)

เมื่อเวลา 18.40 น. (12 มี.ค.) เกิดเหตุคนร้าย 2 คน เป็นชายรูปร่างผอมสูง และหญิงรูปร่างสัดทัด ขับรถยนต์โตโยต้า วีอ้อส สีขาว สภาพเก่า ไม่ติดป้ายทะเบียน มาจอดบนถนนหลังห้างทองแท้แม่ตังกวย (โห่ตงเส่ง) เขตเทศบาลต.หนองฉาง อ.หนองฉาง จ.อุทัยธานี ก่อนเดินลงตามตรอกเข้ามายกประตูเหล็กหน้าร้านที่ยังไม่ปิดไม่สนิทขึ้น แล้วบุกเข้าไปในร้าน เพื่อชิงทองคำ โดยระหว่างนั้น นายจรรยง นพรัตน์ เจ้าของร้าน ซึ่งมีศักดิ์ เป็นน้องชาย นายดำรง นพรัตน์ นายกเทศบาลต.หนองฉาง และนางสมพร นพรัตน์ ภรรยา อยู่ในร้านพอดี เมื่อเห็นทั้ง 2 จึงเข้าต่อสู้ขัดขวาง

คนร้ายเป็นชายจึงใช้ชะแลงเหล็กที่ถือมาตีเข้าที่กกหูนายจรรยง จนเลือดอาบ ก่อนจับหัวกระแทกกับตู้กระจกจนแตก ส่วนนางสมพร ภรรยา ก็เข้ามาช่วยก็ถูกตีด้วยชะแลง เช่นเดียวกัน จากนั้นคนร้ายได้กวาดทองรูปพรรณเป็นสร้อยคอทองคำหนัก 5 บาท และ 2 บาท ที่ใส่ถาดไว้ 3 ถาด น้ำหนักทอง 188 บาท มูลค่า 3,700,000 ล้านบาท ก่อนวิ่งออกจากร้านวิ่งไปขึ้นรถก่อนขับออกไปด้วยความเร็ว

ซึ่งเป็นจังหวะเดียวกันกับ นายสลก พันธุเมฆ รองนายกเทศมนตรี บ้านอยู่หลังตลาด ได้ยินเสียงจึงรีบวิ่งออกมาดูและใช้อาวุธปืนยิงยางรถยนต์ แต่ไม่ถูก ทำให้คนร้ายหลบหนีไปทางวัดหนองขุนชาติ ไปออกถนนสายหนองฉาง-ลานสัก

เบื้องต้นตำรวจสภ.หนองฉาง พร้อมตำรวจสืบสวนภูธรจังหวัดอุทัยธานี เข้าตรวจสอบที่เกิดเหต เพื่อหาหลักฐาน เพิ่มเติมในบริเวณใกล้เคียงเพื่อติดตามคนร้ายมาดำเนินคดี พร้อมประสานกำลังสืบสวนและสกัดรถต้องสงสัยดังกล่าว

ทั้งนี้มีรายงานว่า ร้านทองดังกล่าว เปิดมานานกว่า 80 ปี ซึ่งสืบทอดมาจากรุ่นบิดามารดา และเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ถือเป็นคดีอุกฉกรรจ์ ในพื้นที่ อ.หนองฉาง