สุดเศร้า เกิดเหตุไม่คาดฝันหลัง นักทำลายใต้น้ำจู่โจมนอกราชการ เสียชีวิตภายในถ้ำหลวง ระหว่างลำเลียงขวดอากาศจากโถงสาม ไปยังบริเวณสามแยก

BreakingNews : นักดำน้ำเสียชีวิตใน “ถ้ำหลวง” 1 ราย

09.00 น. เมื่อซักครู่ที่ผ่านมา มีรายงานว่านักทำลายใต้น้ำจู่โจมนอกราชการ อายุ 38 ปี ที่รับภารกิจให้ลำเลียงขวดอากาศจากโถงสาม ภายในถ้ำหลวงไปยังจุดต่างๆ บริเวณสามแยก ตั้งแต่เมื่อวานนี้ (5 ก.ค.) เวลาเริ่มดำน้ำ 20.37น. เมื่อเสร็จภารกิจ ขณะดำน้ำกลับ ได้หมดสติในน้ำ คู่ดำน้ำได้ทำการปฐมพยาบาล(CPR) แต่ไม่ได้สติ จึงนำกลับมายังโถงสามเพื่อปฐมพยาบาลอีกครั้ง แต่ก็ยังไม่ได้สติและเสียชีวิตลงเวลาประมาณ 01.00 น. เจ้าหน้าที่จึงได้นำพาร่างออกมาถึงหน้าถ้ำหลวงและส่งไปยัง ร.พ.ค่ายพญาเม็งรายมหาราช อย่างไรก็ตามต้องรอการแถลงยืนยันอีกครั้งจากนายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้บัญชาการศูนย์อำนวยการร่วมค้นหาผู้สูญหายในวนอุทยานถ้ำหลวง – ขุนน้ำนางนอน (ศอร.) ซึ่งจะมีการประชุมกันเช้าวันนี้

กระทั่งเวลา ประมาณ 09.30 น. นายภาสกร บุญญลักษม์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงรายแถลงยืนยัน เหตุการณ์ดังกล่าวเป็นเรื่องจริง โดยผู้เสียชีวิตคือ จ.อ.สมาน กุนันท์ ซึ่งเป็นพนักงาน ทอท. และเป็นอดีตนักทำลายใต้น้ำจู่โจมนอกราชการ และแม้เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน รองผู้ว่าราชการจังหวัด ระบุ เจ้านหน้าที่ทุกหน่วยงานยังคงเดินหน้า ปฏิบัติภารกิจช่วยเหลือทั้ง 13 ชีวิต ทีมหมูป่าอะคาเดมี ต่อไป