svasdssvasds

เยาวราช ชิมอาหารเจรสจัดจ้าน “หยู่อี่เจ” เน้นสารอาหารครบ

เยาวราช ชิมอาหารเจรสจัดจ้าน “หยู่อี่เจ” เน้นสารอาหารครบ

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

ใครมองหาร้านอาหารเจ ที่มีให้ทานตลอดทั้งปี พาไปชิม อาหารเจ ที่ปรุงใหม่ทุกจาน และเน้นวัตถุดิบที่สดใหม่ ให้สารอาหารครบทุกหมู่ แถมปรุงแต่งเมนูให้ถูกปากคนไทยสำหรับอาหารรสชาติจัดจ้านด้วย หน้าตาดีทุกจานสำหรับอาหารเจ ของทางร้าน “หยู่อี่เจ” ที่เจ้าของร้านลงมือปรุงเองทุกจาน จานแรก หูฉลาม หน้าตาเหมือนอาหารเหลาชั้นดี เส้นหูฉลามใสๆ ทำมาจากถั่วเขียว ผสมผสานกับเห็ดหอม แฮมเจ ทุกอย่างล้วนทำจากโปรตีน

[gallery columns="1" size="full" ids="359643,359644"]

เมนูเด่นๆ มีห่อหมกมะพร้าวอ่อน ส่วนแนวรสแซ่บประเภทยำ มีลาบเป็ด ที่เจ้าของร้านบอกว่าเป็นนางเอกของที่นี่ เนื้อเป็ดเจ ทำจากถั่วเหลืองคล้ายๆ โปรตีนเกษตร รสชาติดีเหนียวหนึบคล้ายเนื้อเป็ด ปรุงด้วยเครื่องลาบรสจัดจ้าน

เยาวราช ชิมอาหารเจรสจัดจ้าน “หยู่อี่เจ” เน้นสารอาหารครบ

เอาใจคนชอบรสแซ่บอีกจาน คือ ยำสามกรอบ ไส้กรอกจูเนียร์ ทำจากถั่วเหลืองนำเข้าจากไต้หวัน และมาเลเซีย เม็ดมะม่วงหิมพานต์ และหมูแก้ว ที่ทำจากโปรตีนเกษตรผสมผสานกับเส้นบุกเคี้ยวกรุบๆ

เยาวราช ชิมอาหารเจรสจัดจ้าน “หยู่อี่เจ” เน้นสารอาหารครบ

ประเภทยำอีกจานเรียกว่า “หมูมะนาว” หมูแก้วเจราดด้วยพริกสับละเอียดผสมผสานกับขิงสับซึ่งใช้แทนกระเทียมในเมนูหมูมะนาว รสชาติไม่ต้องบอก แซ่บเว่อร์

เยาวราช ชิมอาหารเจรสจัดจ้าน “หยู่อี่เจ” เน้นสารอาหารครบ

เยาวราช ชิมอาหารเจรสจัดจ้าน “หยู่อี่เจ” เน้นสารอาหารครบ

จานที่ลูกค้าทุกคนต้องสั่ง คือ เกี๊ยวกรอบเย็นตาโฟ มาพร้อมผักบุ้งก้านอวบเขียวสด ลูกชิ้นเจนานาชนิด ราดซอสเย็นตาโฟส รสกลมกล่อม ของทานเล่นก็มีค่ะ “แหนมทอด” ทานแกล้มขิงและพริกทอด

เยาวราช ชิมอาหารเจรสจัดจ้าน “หยู่อี่เจ” เน้นสารอาหารครบ

เยาวราช ชิมอาหารเจรสจัดจ้าน “หยู่อี่เจ” เน้นสารอาหารครบ

ส่วนใครชอบทานเมนูอาหารญี่ปุ่น ประเภทปลาดิบ ที่นี่ก็มีนะคะ “แซลมอนแล่” และ “ปูอัด” รสชาติไม่ผิดเพี้ยนเลยทีเดียว

เยาวราช ชิมอาหารเจรสจัดจ้าน “หยู่อี่เจ” เน้นสารอาหารครบ

เอาใจคนชอบผักบ้าง กับ ผัดผักปวยเล้ง ผักสดๆ เจ้าของร้านบอกว่าไปเลือกซื้อเองทุกวัน ทำให้ได้ผักสด และไม่มีของค้างสต๊อก ผัดผักที่นี่ไม่ใช้กระเทียมตามประเพณีกินเจที่จะไม่ทานผักที่มีกลิ่น เช่น หอม กระเทียม ผักชี จึงใช้ ขิงแก่มาเจียวแทนกระเทียม หอมขิงไปอีกแบบ

[gallery columns="1" size="full" link="file" ids="359652,359653"]

 

ไฮไลท์ที่ทีมงานชมว่า อร่อยเป๊ะเว่อ คือ เป๋าฮื้อยอดผัก เนื้อเป๋าฮื้อเจ เคี้ยวหนึบ รสชาติกำลังดี ยอดผักสดๆ กรอบ อาหารที่นี่อร่อยทุกจานและทำสดใหม่ เจ้าของร้าน “กนกทิพย์ พรหมพันธ์” เล่าว่า เคยเป็นเชฟในร้านอาหารเจมายาวนาน และมาเปิดร้านของตัวเอง 10 กว่าปีรวมๆแล้วลงมือปรุงอาหารเจมาเกือบ 20 ปี เคล็ดลับความสำเร็จในการทำธุรกิจนี้ คือ ใส่ใจลงไปในอาหารด้วยนั่นเอง

ด้วยความที่เจ้าของร้านเลือกใช้วัตถุดิบอาหารเจ จากโปรตีนเกษตร ถั่วเหลือง และถั่วเขียว ทำให้อาหารทุกจานได้สารครบ 5 หมู่ และอาหารเจของที่นี่ไม่ได้มีแต่แป้ง จึงไม่เพิ่มคาโบไฮเดรต และไม่ทำให้อ้วน แต่ละวันมีลูกค้าหมุนเวียนมาไม่ขาดสายตั้งแต่เปิดร้าน 10 โมงเช้าจนกระทั่งปิดร้าน แม้จะไม่ใช่ช่วงเทศกาลเพราะที่นี่เปิดขายทุกวัน และลูกค้าที่มาทานส่วนใหญ่ก็บอกว่า สุขภาพดีขึ้นเมื่อไม่รับประทานเนื้อสัตว์ บางคนบอกว่าหายจากโรคภัยไข้เจ็บด้วย

เยาวราช ชิมอาหารเจรสจัดจ้าน “หยู่อี่เจ” เน้นสารอาหารครบ

ส่วนใครที่ทานแล้วติดใจ จะซื้อไปปรุงเองที่บ้าน ร้านนี้ก็มีอาหารเจขาย นานาชนิด ทั้งวัตถุดิบประเภท เนื้อกุ้งเจ เป็ดเจ หมูเจ ไปจนถึงโปรตีนเกษตร และ อาหารเจบรรจุกระป๋อง และแปรรูป ให้เลือกอย่างครบครัน ที่สำคัญมีขายทั้งปีด้วยค่ะ ส่วนพิกัดร้านอยู่บนนถนนพระราม 4 ซอยพระยาสิงหเสนี ใกล้กับสถานีรถไฟหัวลำโพงค่ะ

related