EXCLUSIVE: ฟัง 4 นักการเมืองรุ่นใหม่! เลือกตั้งครั้งนี้ต้องเคารพประชาชน

“4 นักการเมืองรุ่นใหม่” เผยความหวังเกี่ยวกับการเลือกตั้งครั้งที่จะถึงนี้ ขอให้เคารพเสียงประชาชน เชื่อประชาธิปไตยนำไปสู่การพัฒนา

เริ่มต้นกันที่ ‘ไอติม’ นายพริษฐ์ วัชรสินธุ จากพรรคประชาธิปัตย์ ที่หวังว่าการเลือกตั้งครั้งนี้จะเป็นการเลือกตั้งที่เสรีและเป็นธรรม พร้อมกับหวังว่าจะมีการปลดล็อกพรรคการเมืองโดยเร็วที่สุด เพื่อให้ประชาชนได้รู้นโยบายของแต่ละพรรค

พริษฐ์ วัชรสินธุ

นอกจากนี้ยังได้กล่าวว่า “ผมก็ต้องขอร้อง ส.ว. 250 คน เพราะว่ายอมรับว่าการเลือกตั้งครั้งนี้ ไม่ได้เป็นการเลือกตั้งที่เป็นประชาธิปไตยอย่างแท้ เพราะว่ามี ส.ว. 250 คน ที่ไม่ได้มาจากเสียงของประชาชนนั้น มามีสิทธิ์เลือกนายกรัฐมนตรี  ผมก็หวังว่า ส.ว. 250 คนนี้ จะไม่ขัดกับเจตนารมณ์ที่ประชาชนได้แสดงผ่านการเลือกตั้ง ถ้ามีพรรคการเมืองกี่พรรคการเมืองก็ตาม รวบรวมเสียงได้เกินครึ่งหนึ่งของจำนวน ส.ส. ก็คือได้เสียงข้างมากของประชาชน ขอให้ ส.ว. เหล่านั้น เคารพเจตนารมณ์ของประชาชนตรงนี้”

พงศ์เกษม สัตยาประเสริฐ

ต่อกันที่ ‘กาย’ นายพงศ์เกษม สัตยาประเสริฐ อดีตผู้ประกาศข่าวผู้หันหน้าสู่เส้นทางการเมือง ในตำแหน่งโฆษกพรรคไทยรักษาชาติ ที่เชื่อว่า ถ้าเรานำประชาธิปไตยมาเป็นอันดับแรก จะสามารถแก้ไขปัญหาต่างๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเศรษฐกิจ การศึกษา สาธารณสุข เทคโนโลยี ฯลฯ

“การแข่งขันต้องเป็นธรรม และหวังว่าหลังจากเสร็จสิ้นการเลือกตั้ง เราจะได้นักการเมืองหน้าใหม่ๆ เข้าไปทำงานเพื่อประเทศ แต่ว่าหลังจากนี้ไม่ว่าจะเป็นรัฐบาลไหนที่เข้ามาทำงาน ผมเชื่อว่าการบ้านคงต้องทำงานกันหนักมากในการแก้ไขปัญหาประเทศ” นายพงศ์เกษม กล่าว

ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ

ด้าน นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ กล่าวยอมรับว่า การเลือกตั้งครั้งนี้เป็นเพียงแค่จุดเริ่มต้นของประชาธิปไตยในประเทศไทยเท่านั้น โดยกล่าวว่า “ไม่ใช่เลือกตั้งครั้งนี้แล้วประเทศไทยจะเป็นประชาธิปไตย เพราะว่าถึงแม้การเลือกตั้งครั้งนี้ คสช. จะหายไปหลังจากการเลือกตั้ง แต่ระบอบการปกครองของ คสช. จะยังอยู่กับเรา ในรูปแบบของรัฐธรรมนูญ ปี 2560 ถ้าอยากจะทำให้ประเทศไทยยั่งยืน มีประชาธิปไตยที่ยั่งยืน เลือกตั้งครั้งนี้ ต้องไม่ให้ผู้ที่มีอำนาจอยู่ปัจจุบัน เข้ามาดำรงอำนาจได้อีก”

จิตรภณ ทิพย์โภคาสกุล

ขณะที่ นายจิตรภณ ทิพย์โภคาสกุล พรรคภูมิใจไทย เชื่อว่า การเลือกตั้งครั้งนี้จะกลับมาทำให้เมืองไทยสงบ พัฒนา เดินหน้าต่อไปในระบอบประชาธิปไตยได้อย่างมั่นคง คิดว่าเหตุการณ์เก่าๆ ที่เคยเกิดมา ทะเลาะเบาะแว้งเรื่องความขัดแย้งต่างๆ ในสังคม ก็ควรจะหยุดแล้วก็ได้เดินต่อ และเพื่อแก้ไขในสิ่งที่ประชาชนคนไทยอยากจะได้จริงๆ

“สังคมเราตอนนี้ สิ่งที่สำคัญก็คือการแสดงความคิดเห็นจากคนรุ่นใหม่ๆ  แนวความคิดดีๆ เพื่อที่จะพัฒนาประเทศไทยสู่ยุคดิจิทัล ทันประเทศอื่น สร้างรายได้สู่ประชาชนคนไทย” ตัวแทนจากพรรคภูมิใจไทยกล่าวทิ้งท้าย

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน