ระทึก! ไฟไหม้ ปอร์เช่ป้ายแดง นักธุรกิจเสื้อนักเรียน “ตราสมอ” วอดทั้งคัน

วุ่นแต่เช้า! เกิดเหตุไฟไหม้รถยนต์ ปอร์เช่ ของตระกูลนักธุรกิจชุดนักเรียน ตราสมอ วอดทั้งคัน ก่อนลามเข้าตัวบ้านเสียหายกว่า 6 ล้านบาท

เจ้าหน้าที่ดับเพลิงบางขุนนนท์ เร่งสกัด ไฟที่กำลังลุกลามไหม้ที่ตัวรถยนต์ ยี่ห้อ ปอร์เช่ ป้ายแดง ที่จอดอยู่ภายในบ้าน 1/48 หมู่บ้านริมธาร แขวงและเขตตลิ่งชัน ก่อนไฟลุกลามเข้าตัวบ้านไหม้บริเวณห้องนั่งเล่นทีามีชุดโฮมเทียร์เตอร์ชุดใหญ่อย่างรวดเร็ว โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ หรือเสียชีวิต

จากการสอบสวนนายณัฐวุฒิ หรือ กอล์ฟ กริตยอายนท์ อายุ33ปี ทายาทธุรกิจชุดนักเรียนตราสมอ ให้การว่า รถปอร์เช่ คันที่เกิดเหตุเป็นของนางศิริพร กริตยอานนท์ อายุ 61 ปี มารดาที่ซื้อมาเมื่อเดือน กันยายน ปี 2560 ในราคาราว 10 ล้านบาท ทำประกันปีละกว่าแสนบาท ก่อนเกิดเหตุมารดาขับรถไปทำธุระนอกบ้านและกลับเข้ามาที่บ้านช่วงประมาณ 22.00 น.ของวันที่ 15 มี.ค. เมื่อกลับมาถึงก็เอาชุดปลั๊กเสียบเข้าที่แบตเตอรี่ช่วงท้ายรถแล้วลากหัวชาร์จเข้ามาเสียบที่ปลั๊กในห้องนั่งเล่น ซึ่งก็เป็นการทำแบบปกติทุกวัน พอถึงเช้าก็จะถอดปลั๊กออก

แต่ครั้งนี้ช่วงเวลาประมาณ 06.00 น.ในขณะที่ทุกคนในบ้านกำลังนอนอยู่ได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้นที่โรงจอดรถ จึงรีบลงมาดูปรากฏว่าเห็นเพลิงกำลังลุกไหม้ช่วงท้ายของรถปอร์เช่ แล้วไฟได้ลุกลามเข้ามาตามสายชาร์จเข้าห้องนั่งเล่นอย่างรวดเร็ว เกินกว่าที่จะดับได้ จึงแจ้งตำรวจให้ส่งชุดดับเพลิงมาช่วยดังกล่าว

สำหรับรถรถคันนี้ได้ทำประกันชั้น1 ไว้กับบริษัท ประกันภัยไทยวิวัฒน์ จำกัด จ่ายปีละกว่าแสนบาท ซึ่งเรื่องที่เกิดขึ้นอยากให้บริษัทออกมารับผิดชอบเรื่องนี้อย่างตรงไปตรงมาด้วย

ด้าน ร.ต.อ.วนิชกร ศักดิ์แสง รอง สว.(สอบสวน)สน.ตลิ่งชัน กล่าวว่า จากการสอบสวนคนอยู่ในบ้านให้การตรงกันว่าเพลิงได้เริ่มลุกไหม้จากตัวรถและได้ลุกลามตามสายชาร์จแบตเตอรี่เข้าตัวบ้านจนเกิดความเสียหาย อย่างไรก็ตามตนได้ประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานมาร่วมตรวจสอบหาสาเหตุของเพลิงไหม้ครั้งนี้แล้ว

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน