บุกค้นโรงงานผลิตสินค้าให้ "บริษัท เมจิกสกิน" ย่านกระทุ่มแบน

24 เม.ย. 2561 เวลา 9:54 น.

ตำรวจ พร้อม อย.บุกค้นอีก 1 ใน 5 โรงงานผลิตสินค้าให้ "บริษัท เมจิกสกิน" ย่านกระทุ่มแน ตามคำรับสารภาพหญิงย้วย หนึ่งในผู้ต้องหา เบื้องต้นพบเข้าข่ายประกอบกิจการโดยไม่มีใบอนุญาต

พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วยกำลังตำรวจ และเจ้าหน้าที่สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา หรือ อย. นำหมายศาลเข้าตรวจค้น โรงงาน พี โอ เอส คอสเมติก ไทยแลนด์ จำกัด ซึ่งตั้งอยู่ในตำบลสวนหลวง อำเภอกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร ตามคำให้การของนายกสิทธิ์ วรชิงตัน หรือ หญิงย้วย 1 ในผู้ต้องหาเครือข่ายบริษัท เมจิกสกิน ว่าเป็น 1 ใน 5 โรงงานที่รับผลิตสินค้าส่งมอบให้กับบริษัท

ตำรวจ พร้อม อย.บุกค้นอีก 1 ใน 5 โรงงานผลิตสินค้าให้

ซึ่งในการตรวจค้น พบว่าโรงงานแห่งนี้มีพนักงานทำงาน 4 คน ทำหน้าที่บรรจุสารเคมีลงผลิตภัณฑ์เพื่อรอการส่งต่อ ส่วนสภาพภายในโรงงานพบว่าสินค้าที่มีการบรรจุภัณฑ์ ถูกบรรจุใส่กล่องและติดป้ายว่าเป็นสินค้าไม่ได้มาตรฐานรอการทำลาย รวมถึงเครื่องจักร ผลิตที่ติดป้ายว่าชำรุด และมีผ้าพลาสติกคลุมปิดไว้ ขณะที่ผู้ที่รับว่าเป็นเจ้าของโรงงานแห่งนี้ คือนายอภิวัฒน์ พงษ์พัฒนานุกูล ซึ่งรับหุ้นส่วนใหญ่ต่อมาจากหญิงย้วย

ตำรวจ พร้อม อย.บุกค้นอีก 1 ใน 5 โรงงานผลิตสินค้าให้

และจากการตรวจสอบใบอนุญาตต่างๆ พบว่า โรงงานแห่งนี้ไม่มีใบอนุญาตในการจัดตั้งโรงงาน ใช้อุปกรณ์การผลิตไม่ตรงตามโฆษณา เข้าข่ายเป็นความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน ส่วนผลการตรวจสอบของทาง อย. พบว่า เข้าข่ายฐานประกอบกิจการที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ ประกอบกิจการโดยไม่มีใบอนุญาต ประกอบกิจการผลิตเครื่องสำอางโดยไม่มีการจดแจ้ง ซึ่งโทษสูงสุดคือจำคุกไม่เกิน 6 เดือน ปรับไม่เกิน 6 หมื่นบาท ส่วนของกลางที่ยึดได้จะนำกลับไปตรวจสอบหาส่วนประกอบสารเคมีว่ามีอันตรายต่อผู้บริโภคหรือไม่ต่อไป

ตำรวจ พร้อม อย.บุกค้นอีก 1 ใน 5 โรงงานผลิตสินค้าให้

ด้านนายสมชาย ปรีชาทวีกิจ รักษาราชการแทนเลขาธิการฯ อย. ยืนยันว่าที่ผ่านมา อย.ไม่ได้ปล่อยปะละเลย มีการประสานงานกับตำรวจดำเนินคดีกับผู้กระทำผิดที่ตรวจพบมาโดยตลอด ส่วนเรื่องการขอจดแจ้งเครื่องสำอาง หากไม่พบว่าสารอันตรายในผลิตภัณฑ์ อย.ก็จะรับจดแจ้งและติดตามสุ่มตรวจสอบในภายหลัง แต่ยอมรับว่า ช่วงหลังมานี้มีผลิตภัณฑ์ที่ขอจดแจ้งเพิ่มมากขึ้น ส่วนที่ตั้งโรงงานไม่ตรงกับที่ทีการจดทะเบียนขณะนี้ ทาง อย.เตรียมออกเป็นกฎกระทรวงเพื่อบังคับใช้อย่างเข้มงวดแล้ว

ตำรวจ พร้อม อย.บุกค้นอีก 1 ใน 5 โรงงานผลิตสินค้าให้

ตำรวจ พร้อม อย.บุกค้นอีก 1 ใน 5 โรงงานผลิตสินค้าให้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด