ตำรวจท่องเที่ยวรวบ รวบ 3 ตี๋ กุเรื่องถูกรถตุ๊กตุ๊กชิงทรัพย์หวังเคลมเงินประกัน

ตำรวจท่องเที่ยว จับนักท่องเที่ยวชาวจีนฮ่องกง 3 คน หลังกุเรื่องถูกรถตุ๊กตุ๊กชิงทรัพย์ ระหว่างโดยสารรถกลับโรงแรมหวัง เคลมเงินประกันมูลค่ากว่า 2 แสนบาท

พล.ต.ต.สุรเชรษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว เข้าสอบปากคำนักท่องเที่ยวชาวจีนฮ่องกง 3 คน ซึ่งตกเป็นผู้ต้องหาแจ้งความเท็จแล้วเข้าแจ้งความกับตำรวจ สน.ทุ่งมหาเมฆ เมื่อวันที่ 5 พ.ค.ที่ผ่านมา อ้างว่าถูกคนขับรถตุ๊กตุ๊กใช้อาวุธมีดจี้ชิงทรัพย์ ทั้งโทรศัพท์มือถือไอโฟน 3 เครื่อง กล้องถ่ายรูป 2 กล้อง และเงินสดรวม 45,000 บาท ระหว่างเดินทางจากหน้าห้าง สรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์ กลับไปยังโรงแรมย่านถนนศาลาแดง

โดยระหว่างสอบปากคำพบพิรุธหลายอย่าง และให้การไม่ตรงกัน ตำรวจจึงตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด พบว่า นักท่องเที่ยวทั้ง 3 คน ไม่ได้เดินไปขึ้นรถตุ๊กตุ๊ก ตามที่กล่าวอ้าง แต่ขึ้นรถยาริสสีขาวที่มาจอดรอรับอยู่บริเวณหน้าห้าง ซึ่งเป็นรถรับจ้างส่วนบุคคล พาไปส่งยังโรงแรมโดยปลอดภัย สอดคล้องกับภาพวงจรปิดของโรงแรม ซึ่งปรากฏภาพนักท่องเที่ยวเดินลงจากรถเข้าไปภายในโรงแรม พร้อมทรัพย์สินที่กล่าวอ้างว่าถูกจี้ชิงทรัพย์ไปด้วย

ตำรวจจึงเชิญชาวฮ่องกงทั้ง 3 คนมาสอบถามอีกครั้ง เมื่อเห็นภาพวงจรปิด ทั้ง 3 คน จึงรับสารภาพว่า ได้แจ้งความเท็จ เพื่อหวังที่จะเอาใบบันทึกการแจ้งความไปเรียกค่าสินไหมทดแทน จากประกันภัยมูลค่ากว่า 250,000 บาท ที่พวกตนทำไว้เมื่อเดินทางกลับต่างประเทศ โดยอ้างว่า ทำไปเพราะความคึกคะนอง จากนั้นได้ไปค้นห้องพัก พบทรัพย์สินต่างๆ ที่อ้างว่าถูกจี้ชิงทรัพย์ภายในห้องพัก

เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาแจ้งความเท็จ ซึ่งมีโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี หรือปรับ 60,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ก่อนควบคุมตัวส่งฟ้องศาล หลังดำเนินคดีเสร็จจะผลักดันกลับประเทศ และขึ้นบัญชีดำห้ามเข้าประเทศไทย