อาชญากรรม

หนีไม่รอด มือฉกทรัพย์ระหว่างเหยื่อกำลังปลดทุกข์ในห้องดัง ถูกรวบหลังนำโทรศัพท์เหยื่อไปขาย

ตำรวจสน.ลุมพินี คุมตัวมือฉกทรัพย์ในห้องน้ำดังทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังก่อเหตุขโมยโทรศัพท์มือถือ ของผู้เสียหายระหว่างปลดทุกข์ ไปขาย

นายสหชาติ รัศมีเดือน ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุลักทรัพย์ในห้องน้ำในห้างแห่งหนึ่งย่านราชดำริ ถูกตำรวจนครบาลลุมพินีคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพในการก่อเหตุ ขโมยโทรศัพท์มือถือของผู้เสียหายที่กำลังปลดทุกข์อยู่ภายในห้องน้ำ พล.ต.ต.สมพงษ์ ชิงดวง รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ระบุว่า เหตุดังกล่าวเคยเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 17 พฤษภาคมที่ผ่านมา โดยมีผู้เสียหายรายหนึ่งเข้าแจ้งความว่า เข้าห้องน้ำในห้างดังกล่าว โดยวางกระเป๋าสะพาย ที่ภายในมีไอเเพด 1 เครื่องเงินสด 2500 บาท ไว้ด้านหลัง หลังจากทำธุระเสร็จแล้วพบว่ากระเป๋าถูกขโมยไป จึงเข้าแจ้งความไว้

และในวันที่ 22 ผู้ต้องหา ได้ย้อนกลับมาก่อเหตุอีกครั้ง โดยครั้งนี้ ผู้เสียหายอีกรายได้เข้าห้องน้ำเพื่อปลดทุกข์ โดยได้แขวนการเกงขาสั้น ไว้บนราวในห้องน้ำ เมื่อสบโอกาส นายสหชาติ จึงเอื้อมมือ มาล้วงเอาโทรศัพท์มือถือ จำนวน 2 เครื่อง หลบหนีไป แต่คราวนี้ผู้เสียหายรู้ตัวจึงได้ร้องขอความช่วยเหลือให้คนข้างๆ ห้องน้ำช่วยแจ้ง รปภ. ให้มาช่วยเหลือเพราะขณะนั้นไม่มีกางเกง ตำรวจจึงสืบสวนขยายผล จนทราบว่า นายสหชาติ ได้นำโทรศัพท์ที่ได้มา ไปขายในร้ายขายโทรศัพท์แห่งหนึ่ง ย่านสุขุมวิท 50 จึงตามจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ในที่สุด

ซึ่งจากการสอบสวน พล.ต.ต.สมพงษ์ กล่าวกว่า สาเหตุที่ผู้ต้องหาเลือกใช้วิธีนี้เพราะง่ายและสะดวกต่อการหลบหนี จึงเตือนประชาชน และผู้ใดที่เคยถูกก่อเหตุให้มาดูตัวได้ที่ สน.ลุมพินี โดยตำรวจพบประวัติเคยถูกจำคุกคดีลักทรัพย์ในพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการ และให้การยอมรับว่าก่อเหตุลักทรัพย์ในห้องน้ำมาแล้ว 5 ครั้ง ตำรวจจึงควบคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพพร้อมแจ้งข้อหาลักทรัพย์หรือรับของโจร