เปิดคำฟ้อง อดีตพระธงชัย สุขโข อดีตเจ้าอาวาสวัดสระเกศ ได้ร่วมมือกับอดีตผอ.สำนักพุทธศาสนาคนเก่า ทุจริตเงินทอนวัด จนกระทั่งถูกออกหมายจับเมื่อวันที่ 23 พฤษภาคมที่ผ่านมา

เปิดคำฟ้องพระธงชัย สุมหัว ผอ.สำนักพุทธ ฯ คนเก่าโกงเงินทอน

หลังจากพนักงานสอบสวนกองกำกับการ 1 กองปราบปราม ได้นำตัว “พระธงชัย สุขโข” อายุ 60 ปี เจ้าอาวาสวัดสระเกศราชวรมหาวิหาร หรืออดีตพระพรหมสิทธิ ผู้ต้องหาตามหมายจับฐานทุจริตเงินทอนวัด มาที่ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง เพื่อขออำนาจฝากขัง และไม่ได้ประกันตัว จนกระทั่งถูกจับสึก ก่อนจะถูกควบคุมตัวเข้าคุมขังในเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ นั้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับคำฟ้องในคดีดังกล่าว มีการระบุว่า “พระธงชัย สุขโข” ได้ร่วมกันฟอกเงินอุดหนุนโครงการศูนย์กลางเผยแพร่พระพุทธศาสนา และโครงการของสำนักงานส่งเสริมคุณธรรม จริยธรรม และความมั่นคงฯของวัดสระเกศ รวม 63,700,000 บาท โดยมีพฤติกรรมร่วมกับนายพนม ศรศิลป์ อดีต ผอ.พศ.กับพวก ซึ่งเป็นฆราวาส และพระ ในการโอนเงินและซุกซ่อนเงินที่ได้จากการกระทำ ด้วยการโอนเงินที่ได้เบิกถอนเงินจากบัญชีเงินฝากทั้ง 2 โครงการจากธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด สาขาวงเวียนโอเดียน ใน 2 บัญชี รวม 32 ครั้งให้แก่กลุ่มฆราวาสที่ไม่มีหน้าที่เกี่ยวข้องไปโดยทุจริต โดยมีการขอหมายจับจากศาลอาญาคดีทุจริตฯ เมื่อวันที่ 23 พ.ค.61 ที่ผ่านมา