ผลปฎิบัติการชัยยะสยบไพรี 61/6 สามารถยึดยาบ้าได้ 118,389 เม็ด รวมมูลค่าทรัพย์สินทั้งหมดกว่า 89 ล้านบาท

ชัยยะ สยบไพรี 61/6 ยึดยาบ้ากว่าแสนเม็ด-ทรัพย์สินรวม 89 ล้านบาท

ปฎิบัติการชัยยะสยบไพรี 61/6

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และ พล.ต.ท.สมหมาย กองวิสัยสุข ผู้บัญชาการปราบปรามยาเสพติด พร้อมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เปิดเผยผลปฎิบัติการชัยยะสยบไพรี 61/6 หลังวางกำลังเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นเป้าหมายทั้งหมด 80 จุด ตั้งแต่วันที่ 1-14 มิถุนายน เพื่อทลายเครือข่ายแฝดทมิฬคิสเนอร์ โดยมี นายชัยวุฒิ หรือแม็ค คิสเนอร์ และนายศราวุะ หรือมิ๊ก คิสเนอร์ เป็นหัวหน้าขบวนการ

 ซึ่งตำรวจชุดสืบสวนทราบว่า เครือข่ายดังกล่าวมีพฤติกรรมค้ายาเสพติดจนร่ำรวย และสร้างเครือข่ายซึ่งเป็นกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่จังหวัดสระบุรีและพื้นที่ใกล้เคียง โดยมีการแบ่งหน้าที่ตั้งแต่นำยาเสพติดจากทางภาคเหนือมาพักไว้ในพื้นที่จังหวัดสระบุรี ก่อนจะทำการทำการฝั่งดินไว้บริเวณนอกบ้าน และทำการกระจายยาเสพติดผ่านทางเฟสบุ๊คและไลน์ รวมทั้งมีการว่าจ้างให้มีการจ้างบุคคลค่อยดูแลเรื่องการเงิน

 และล่าสุดเมื่อวันที่ 11 มิถุนายนที่ผ่านมา นายศราวุธ หรือมิก ถูกกลุ่มไม่ทราบฝ่าย ขับรถยนต์มาจอดยิงขณะกำลังนั่งอยู่บริเวณโต็ะหินอ่อนในพื้นที่จังหวัดลพบุรี จนเสียชีวิต ส่วนนายชัยวุฒิหรือแม็ก ยังคงหลบหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทั้งนี้ จากการตรวจสอบพบว่า นายชัยวุฒิ มีหมายจับถึง 13 คดี นอกจากนี้ยังมีพฤติกรรม นำพวงหรีดไปวางข่มขู่ถึงผู้บัญชาการเรือนจำ และมีการวางแผนชิงตัวผู้ต้องหาอีกด้วย

 ขณะที่ผลการดำเนินการเข้าปฎิบัติการชัยยะ สยบไพรี 61/6 สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 20 คน โดยมีผู้ต้องหารายสำคัญ 4 คน รวมทั้งสิ้น 17 คดี นอกจากนี้ ยังสามารถยึดยาบ้าได้กว่า 118,389 เม็ด อาวุธปืน 3 กระบอก เครื่องกระสุน 237 นัด รถยนต์ 37 คัน รถจักรยานยนต์ 10 คัน บ้านพร้อมที่ดิน 23 หลัง เงินสดและทองรูปพรรณอีกจำนวนหนึ่ง รวมมูลค่าทรัพย์สินทั้งหมดกว่า 89,713,858 บาท