ขยายผลจับต่อเนื่อง….! ตำรวจรวบนายหน้าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ หาคนไปทำงานให้เครือข่ายในฟิลิปปินส์

ตำรวจท่องเที่ยว ขยายผลจับนายหน้าหาคนให้เครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ ที่ประเทศฟิลิปปินส์ พร้อมเตรียมขยายผลไปยังเครือข่ายโรแมนซ์สแกม และดอกเบี้ยเงินกู้นอกระบบ

นางสาววิวรรณ ญาณเรือง และพวกรวม 4 คนซึ่งเป็นผู้ต้องหาที่ มีส่วนร่วมในองค์กรอาชญากรรมข้ามชาติ , ร่วมกันฉ้อโกงประชาชนโดยแสดงตนเป็นบุคคลอื่น , ร่วมกันเป็นอั้งยี่ และ ร่วมกันเป็นซ่องโจร ถูกตำรวจท่องเที่ยวจับกุม หลังมีพฤติกรรมเป็นนายหน้าจัดหาคนไปทำงาน เป็นพนักงานของเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ ที่ประเทศฟิลิปปินส์ โดยมีผายกู๋ ชาวไต้หวัน เป็นหัวหน้าเครือข่าย โดยจะได้รับค่านายหน้ารายละ 10,000 บาท

พล.ต.ต. สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว เปิดเผยกลุ่มคนเหล่านายหน้ากลุ่มนี้ มีการหาคนสนับสนุนเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ ไม่ต่ำกว่า 5 ปี โดยมีการชักจูงคนในจังหวัดต่าง ๆ ว่าจะมีรายได้ไม่ต่ำกว่าเดือนละ 40,000 บาท ทำให้หลายคนหลงเชื่อ และเชื่อว่า ยังมีกลุ่มนายหน้าที่หาคนไปยังประเทศจีน กัมพูชา และประเทศอื่น ๆ อีก ซึ่งตำรวจอยู่ระหว่างการขยายผล โดยยืนยันว่า การก่อเหตุของเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ในไทยลดน้อยลง โดยจากนี้ ตำรวจจะมุ่งเน้นไปที่การดำเนินคดีกับกลุ่มโรแมนซ์สแกม และดอกเบี้ยเงินกู้นอกระบบ หลังมีข้อมูลการรวมกลุ่มกระทำผิดประมาณ 6-7 จุด

นอกจากนี้ ตำรวจท่องเที่ยว ยังจับ นายเดเมียน เจียน ทัน เหว่ย ผู้ต้องหาชาวสิงคโปร์ ที่เปิดเว็บไซต์จำหน่ายสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ ประเภทนาฬิกาหรูหลายยี่ห้อ ภายในห้องพักชั้น 20 ย่านลาดพร้าว ซึ่งจากการตรวจสอบประวัติ พบอยู่ในราชอาณาจักรโดยการอนุญาตสิ้นสุดด้วย โดยจากนี้ จะประสานตำรวจตรวจคนเข้าเมือง เพิ่มความเข้มงวดการตรวจตราบุคคลต่างด้าวที่เข้ามาอยู่ในประเทศไทยมากขึ้น พร้อมยืนยันว่า การดำเนินการอย่างเข้มข้นของตำรวจ ทำให้ลดจำนวนชาวต่างชาติอยู่เกิน หรือ โอเวอร์สเตย์ จาก 70,000 – 80,000 คน ปัจจุบันเหลือไม่เกิน 40,000 คน

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน