ปส. บุกจับ เครือข่ายยาเสพติดมันทุกเม็ด ค้ายาออนไลน์

ตำรวจปราบปรามยาเสพติดนำกำลังเข้าตรวจค้นและจับกุมผู้ต้องหา เครือข่ายยาเสพติดมันส์ทุกเม็ด ในพื้นที่จังหวัดสมุทรสาคร หลังใช้โซเชียลมีเดีย ตีตลาดกลุ่มวัยรุ่น

ปส. บุกจับ เครือข่ายยาเสพติดมันทุกเม็ด

พล.ต.ท.สมหมาย กองวิสัยสุข ผู้บัญชาการปราบปรามยาเสพติด พร้อมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง นำหมายศาล บุกจับนายรุ่งโรจน์ จิรัฐิติกาลพันธุ์ ผู้ต้องหาตามหมายจับฐานฟอกเงินเกี่ยวกับยาเสพติด และอั้งยี่ ภายในโรงงานจำหน่ายยางรถยนต์ และ อุปกรณ์ตกแต่งรถยนต์ อำเภอกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร ตามปฎิบัติการชัยยะสยบไพรี 61/7
ก่อนยึดทรัพย์ทั้งตัวโรงงานและทรัพย์สินที่อยู่ภายในโรงงานทั้งหมด

โดย พลตำรวจโทสมหมาย กองวิสัยสุข ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เปิดเผยว่า การจับกุมครั้งนี้ สืบเนื่องจากตำรวจสืบทราบว่า นายรุ่งโรจน์ ได้รับโอนเงินจากเครือข่ายยาเสพติดมันส์ทุกเม็ด เครือข่ายยาเสพติดรายสำคัญ ก่อนนำมาเงินมาฟอกผ่านธุรกิจซื้อขายยางรถยนต์และอุปกรณ์ตกแต่งรถยนต์ โดยมีเงินหมุนเวียนในบัญชีปีละไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท

ทั้งนี้ เครือข่ายยาเสพติดมันส์ทุกเม็ด เป็นเครือข่ายยาเสพติดขนาดใหญ่ ที่มีลักลอบจำหน่ายยาเสพติดผ่านโซเชียลมีเดีย ซึ่งในช่วงระยะเวลา 1 ปี มีการขยายเครือข่ายไปกว่า 30 จังหวัด มีสมาชิกกว่า 9 พันคน และมีบัญชีผู้ใช้งานเฟซบุ๊กที่เกี่ยวข้องอีกหลายหมื่นบัญชี ซึ่งเครือข่ายยาเสพติดนี้ จะจำหน่ายยาเสพติด

โดยใช้วิธีการเดียวกันกับการทำธุรกิจขายตรง ที่มีโฆษณาหาลูกค้าผ่านช่องทางเฟซบุ๊ก หรือ ไลน์ พร้อมมีแม่ข่ายกระจายตัวอยู่ตามจังหวัดต่างๆ จากนั้นหากต้องการเข้าร่วม ให้ส่งบัตรประชาชนพร้อมที่อยู่ปัจจุบันให้กับแม่ข่าย ก่อนให้รับยาเสพติดไปจำหน่าย และมีการเรียกเก็บภายหลัง แต่หากไม่จ่ายเงิน จะมีชุดติดตามทวงหนี้ เข้าดำเนินการ ซึ่งบางครั้งจะมีการทำร้ายร่างกาย

อย่างไรก็ตามข้อมูลทางการสืบสวนของตำรวจ ยังพบด้วยว่า เงินจากการค้ายาเสพติดของเครือข่ายนี้ จะถูกแบ่งออกเป็น 3 ส่วน คือ ส่วนแรกส่งคืนให้กับหัวหน้าขบวนการค้ายาเสพติดภาคเหนือ ส่วนที่สอง นำไปปล่อยกู้นอกระบบ ส่วนที่สาม ฟอกเงินผ่านธุรกิจจำหน่ายยางรถยนต์และอุปกรณ์ตกแต่ง ที่เข้าจับกุมในวันนี้

รวมทั้งที่จังหวัดพิษณุโลกอีก 2 แห่ง ซึ่งโรงงานทั้งหมด ที่ตำรวจเข้าจับกุม พบว่า จะมีการจำหน่ายยางในราคาถูกต่ำกว่าท้องตลาดกว่าเท่าตัว เพื่อให้จำหน่ายสินค้าให้ได้จำนวนมาก สอดคล้องกับบัญชีเงินหมุนเวียนที่ผิดปกติ

ด้านนายรุ่งโรจน์ ผู้ต้องหา ระบุว่า โรงงานแห่งนี้สร้างมา 6 เดือน และได้รับเงินจากโรงงานแห่งนี้เดือนละ 2 หมื่นบาท นอกจากนี้ยังอ้างว่าเป็นเจ้านายตัวเองจึงต้องจ่ายเงินเดือนให้ตัวเองด้วย ส่วนเงินกว่าหนึ่งร้อยล้านบาทที่พบในบัญชีขอให้การในชั้นศาล

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

อย่างไรก็ตาม สำหรับหัวหน้าแก๊งมันส์ทุกเม็ด หลังถูกตำรวจออกหมายจับ พบว่า ได้หลบหนีไปกบดานอยู่ในประเทศเพื่อนบ้าน กับเครือข่าย หมื่นจะดา ซึ่งเป็นผู้ส่งยาเสพติดโดยตรงให้กับเครือข่ายนี้ และในช่วงบ่ายของวันนี้ ตำรวจจะแถลงผลการเข้าตรวจค้นเป้าหมายอีกกว่า 100 จุด ที่ กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด