“บอย ไนน์เอ็นฯ” โร่ร้อง ปอท. ถูกฉกภาพตัดต่อชวนเล่นพนัน [คลิป]

“บอย ไนน์เอ็นเตอร์เทน” พิธีกรชื่อดัง หอบหลักฐาน ถูกคนนำภาพไปตัดต่อชักชวนเล่นการพนันผ่านเฟซบุ๊ก ทำให้ตัวเองได้รับความเสียหาย

นายธิติพร จุติมานนท์ หรือ “บอย ไนน์เอ็นเตอร์เทน” พิธีกรชื่อดังจากรายการตกมันส์ และ ผู้บริหารไนน์เอ็นเตอร์เทน นำภาพถ่ายหน้าเฟซบุ๊ก ชื่อ”ณัฐกิตติ์ ภูมิวิทยาวัฒน์” ซึ่งนำภาพถ่ายส่วนตัวของ “บอย ไนน์เอ็นเตอร์เทน” ไปแอบอ้างใช้เป็นภาพหน้าปกชวนเล่นพนันฟุตบอลออนไลน์ จนทำให้กลุ่มแฟนคลับไม่พอใจ เข้าร้องกับตำรวจ กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ ปอท. เพื่อเอาผิดเจ้าของเฟซบุ๊กรายดังกล่าว ฐานนำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จจริง และเล่นพนันผิดกฎหมาย

นายธิติพร กล่าวว่าเหตุการณ์ดังกล่าว ทำให้เขาได้รับความเสียหายและเสียชื่อเสียเป็นอย่างมาก เพราะหลังจากแฟนคลับของตนเองทราบข่าวก็มีกลุ่มแฟนคลับจำนวนมากได้ทักข้อความส่วนตัวมาหาตนเองในลักษณะต่อว่า และ ไม่พอใจกับการชักชวนดังกล่าว

อีกทั้งในเฟซบุ๊กที่นำภาพพิธีก่อนชื่อดังไปแอบอ้างนั้น ยังได้ระบุขั้นตอนการเล่นพนันฟุตบอลออนไลน์ด้วยว่า หากใครสนใจจะต้องเติมเงินเข้าบัญชีธนาคารของบุคคลที่แอบอ้าง จำนวน 300 บาท และ จะได้เงินเพิ่มเป็น 350 บาท เพื่อเป็นสมาชิกกลุ่มพนันออนไลน์ แต่หากอยากเข้ากลุ่ม VIP จะต้องเสียค่าสมัครสูงขึ้น และ หลังจากสมัครเป็นสมาชิกแล้วก็จะถูกดึงเข้ากลุ่มไลน์สมาชิก เพื่อเล่นพนันออนไลน์โดยเฉพาะ

นอกจากนี้ เฟซบุ๊กดังกล่าวยังได้นำภาพดารานักแสดงอีกหลายคนนำมาแอบอ้าง เพื่อชักชวนเล่นพนันฟุตบอลออนไลน์ ซึ่งพฤติการดังกล่าวนั้น นอกจากจะทำให้ตนเองเสียหายแล้ว ยังทำให้บุคคลอื่นในวงการบันเทิงเสียชื่อเสียอีกด้วย จึงได้จัดสินใจเดินทางมาแจ้งความดังกล่าว เพื่อป้องกันไม่ให้มีผู้หลงเชื่อเข้าไปเล่นพนันออนไลน์จนต้องสูญเสียเงินจำนวนมาก