“ศรีวราห์” สั่งฟันข้อหา เด็กมีปืน! ไม่ได้รับอนุญาต ร่วมแก๊งปลัดล่าหมีขอ

รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ สั่งฟันข้อหา “เด็ก” มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครอง โดยไม่ได้รับอนุญาต ร่วมแก๊งปลัดล่าหมีขอ ลุยตรวจพบของกลางเพียบ

พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. เปิดเผยความคืบหน้าการจับกุม นายวัชรชัย สมีรักษ์ ปลัดอำเภอด่านมะขามเตี้ย กับพวก รวม 11 คน พร้อมของกลาง เป็นขาสัตว์ จำนวน 4 ขา และอาวุธปืนจำนวนหนึ่ง บริเวณป่าเขาพลู เขตป่าสงวนแห่งชาติป่าวังใหญ่และ ป่าแม่น้ำน้อย อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี ว่า พนักงานสอบสวน สภ.ไทรโยค ได้รับคำร้องทุกข์ไว้ตามคดีอาญาพร้อมแจ้งข้อกล่าวหาแก่ผู้ต้องหา ฐานร่วมกันล่าหรือพยายามล่าสัตว์ป่าสงวนหรือสัตว์ป่าคุ้มครองซึ่งมิได้เป็นการกระทำโดยทาง ราชการ ที่ได้รับการยกเว้นฯและข้อหาอื่นๆรวม 11 ข้อหา

จากการเข้าตรวจสอบอีกครั้ง พิสูจน์หลักฐาน และชุดสืบสวน พบวัตถุพยานเพิ่มเติมยังพบชิ้นส่วนกรามล่างของสัตว์ป่าขนสีดำ,เศษชิ้นเนื้อ,กระป๋องเบียร์เปล่า,มีดอีโต้,เขียงไม้ และหม้ออลูมิเนียม บริเวณเรือนที่พักผู้มาทำบุญ  สำนักสงฆ์เหมืองเต่าดำ   พบขวดน้ำพลาสติกบรรจุปลอกกระสุนปืนขนาด.45,9 มม.จำนวนหนึ่งและเศษถุงพลาสติก บริเวณที่เจ้าหน้าที่สกัดจับกลุ่มผู้ต้องหา นำส่งเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และสัตว์แพทย์ ดำเนินการตรวจพิสูจน์ในส่วนที่เกี่ยวข้อง

ซึ่งจากการสืบสวนสอบสวน ขยายผล ทราบว่าผู้ต้องหาได้ซุกซ่อนอาวุธปืนไว้ในรถยนต์กระบะ แต่ขณะเจ้าหน้าที่เข้าทำ  การตรวจค้น ไม่พบอาวุธปืนดังกล่าว โดยเมื่อผู้ต้องหาถูกนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ไทรโยค ได้ให้ ด.ช.เอ (นามสมมติ)   ซึ่งมาเยี่ยมผู้ต้องหา นำอาวุธปืนดังกล่าวกลับไปไว้ที่บ้านพัก จึงแจ้งข้อกล่าวหากับ ด.ช.เอ ว่า  “มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พาอาวุธปืน ไปใน เมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว และไม่มีเหตุเร่งด่วนตาม สมควรแก่พฤติการณ์” พร้อมยึดอาวุธปืนพกสั้น ขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก และขนาด 11 มม. จำนวน 1 กระบอก ไว้เป็นของกลางในคดีเพื่อเป็นหลักฐานในการดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : Breaking news : ด่วน! แจ้งจับเพิ่ม “ลุง” ปลัดล่าหมี ผู้ร่วมกระทำผิด หลบหนีช่วงชุลมุน